Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp.

Thứ ba - 06/03/2018 14:59 7.613 0
UBND tỉnh vừa phê duyệt quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 tại Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 02/3/2018.
Theo đó, huyện Đồng Phú được quy hoạch phát triển cụm công nghiệp, với tổng diện tích là 140 ha để hình thành các cụm chế biến nông, lâm sản, sản xuất thực phẩm, sản xuất công nghiệp hỗ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng, gắn với khu vực xử lý nước thải tập trung, gồm: Cụm công nghiệp Hà Mỵ, tại xã Tân Lập, với diện tích 10ha; Cụm công nghiệp Tân Lập tại xã Tân Lập, với diện tích 40ha; Cụm công nghiệp Thuận Phú tại xã Thuận Phú, với diện tích 50ha; Cụm công nghiệp Tân Phước tại xã Tân Phước, với diện tích 40ha.
Cụm công nghiệp có vai trò là đòn bẩy thúc đẩy nỗ lực chung ngành công nghiệp. Nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: