Đồng Phú: tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012-2017 và sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2015.

Thứ ba - 16/06/2015 08:43 2.807 0
Ngày 12/6/2015, Huyện đoàn Đồng Phú tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012-2017 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đồng Phú lần thứ X và sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm 2015. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thanh Phương (PBT Thường trực Tỉnh đoàn); đ/c Nguyễn Văn Tặng (PCT UBND, trưởng BCĐ CLPTTN huyện), đ/c Nguyễn Văn Hải (Bí thư Huyện đoàn) chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc cùng tham dự.
Từ năm 2012 đến nay, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động do tổ chức phát động, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ Đồng Phú. Triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” bằng các công trình, phần việc cụ thể như: triển khai viết nhật ký làm theo lời Bác, tuổi trẻ thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ vĩ đại… và nhiều công trình, phần việc cụ thể khác. Tổ chức vận động xây dựng 10 ngôi nhà nhân ái với tổng trị giá là 400 triệu đồng, tổ chức 05 đợt tình nguyện cấp huyện, tổ chức 03 đợt khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người, trao tặng 267 xuất học bổng trị giá 133 triệu, trao được hơn 173 chiếc xe, 15.000 phần quà, tập, sách cho các em học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá là 250,54 triệu đồng. Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2015, năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, BCH Huyện đoàn đã triển khai và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhằm thiết thực chào mừng, tiêu biểu như: triển khai xây dựng công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, tiêu biểu như: xây dựng 01 sân trường cho trẻ em tại Trường mầm non Tân Lợi trị giá 50 triệu đồng, xây dựng 200m đường dẫn vào cổng trường tại Trường mầm non Đồng Tâm trị giá 40 triệu đồng, xây dựng 02 nhà nhân ái tại xã Thuận Phú, xã Thuận Lợi trị giá 40 triệu đồng/căn…, tổ chức Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát dâng người”; tổ chức 03 đợt du khảo về nguồn tại Củ Chi, Cần Giờ với hơn 300 lượt ĐVTN và lãnh đạo địa phương tham gia…
            Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Phương (PBT Thường trực Tỉnh đoàn), đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu BCH Huyện đoàn tập trung hơn nữa cho công   tác giáo dục trên cơ sở đổi mới nội dung phương thức và hình thức tuyên truyền để tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn. Đa dạng hóa các hình thức tổ chức tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn cơ sở gắn với chăm lo lợi ích thiết thực cho thanh niên. Bên cạnh đó, triển khai hiệu quả đề án 750 của UBND tỉnh về việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
           Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2012-2017.
  Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lồng ghép tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Việc lấy ý kiến nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên trước thềm diễn ra đại hội Đảng các cấp góp phần củng cố niềm tin, sự đồng thuận trong đoàn viên, thanh niên đối với Đảng.

Tác giả bài viết: Công Hậu

Nguồn tin: Huyện Đoàn