Huyện Đồng Phú: Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ VIII (mở rộng) kiện toàn, bổ sung chức danh chủ chốt của Đoàn.

Thứ ba - 22/04/2014 08:20 3.084 0

Sáng ngày 11/4/2014, tại Hội trường Huyện Đoàn, BCH Huyện đoàn Đồng Phú đã tổ chức Hội nghị BCH Huyện Đoàn lần thứ VIII, khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 nhằm đánh giá tình hình hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2014; đồng thời, kiện toàn, bổ sung các chức danh chủ chốt của tổ chức Đoàn cấp huyện.
Về dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Ngữ (Phó Bí thư Tỉnh đoàn) cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Văn Minh (UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy), đồng chí Nguyễn Văn Tặng (PCT. UBND huyện, Trưởng BCĐ CLPTTN huyện), đồng chí Lê Công Tằng (Phó Ban Tổ chức Huyện ủy); 21/21 UV BCH Huyện đoàn khóa X và Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội LHTN toàn huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thường trực Huyện đoàn báo cáo đánh giá tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2014. Trong quý 1, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã cơ bản hoàn thành chương trình đề ra: tập trung lãnh đạo thực hiện 2 phong trào cách mạng của tuổi trẻ và chủ đề công tác năm “Năm thanh niên tình nguyện”; tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, Hội; tập hợp đoàn kết thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội; Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phát triển Đoàn viên, Hội viên và chỉ đạo Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở tiến tới Đại hội Hội LHTN cấp huyện. Trong đó, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện trong dịp Tết Nguyên Đán, Tháng Thanh niên, chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong 3 tháng đầu năm, đã giới thiệu kết nạp được 825 đoàn viên mới - lớp đoàn viên Lý Tự Trọng; giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu 19 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức dưới nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực như Chiến dịch Xuân tình nguyện, Xuân yêu thương, tình nguyện Vì sức khỏe cộng đồng, Vì đàn em thân yêu, … được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đoàn toàn huyện. Kết quả đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí được 03 đợt cho hơn 500 người, thăm hỏi và tặng 1.620 phần quà Tết trị giá trên 550 triệu đồng cho học sinh khó khăn, gia đình chính sách, … Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: 100% các Liên đội tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ học sinh nghèo đón Tết với nhiều hình thức phong phú như tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ lồng ghép với chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam. Ngoài ra, các Liên đội trường học đã tổ chức các hoạt động mừng đảng, mừng xuân như: tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ được hơn 160.000.000đ, trao tặng phong trào Xe đạp 1.000 đồng cùng bạn đến trường cho 85 học sinh với trị giá gần 100 triệu đồng, ...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện cũng còn một số tồn tại, hạn chế như: Do đoàn viên thanh niên tham gia làm kinh tế đi làm ăn xa nên công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên còn gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng đến công tác tổ chức một số hoạt động; cán bộ Đoàn chủ chốt cấp xã biến động thường xuyên (trong quý 1có 3 đ/c Phó Bí thư Đoàn xã xin nghỉ công tác); kinh phí hoạt động hạn chế cũng tác động không nhỏ đến chất lượng phong trào tại cơ sở.
          Trong quý 2 năm 2014, BCH Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm theo chủ đề và chương trình công tác năm 2014, chỉ đạo công tác Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở (hoàn thành trước 15/5/2014) và Đại hội Hội LHTN cấp huyện (tháng 7/2014).
          Hội nghị cũng đã kiện toàn, bổ sung các chức danh chủ chốt của Đoàn: cho rút khỏi BCH Huyện đoàn 04 đồng chí do chuyển công tác khác, bầu bổ sung 02 đồng chí vào BCH, 01 đồng chí vào BTV Huyện đoàn và bầu bổ sung chức danh Bí thư Huyện Đoàn đối với đồng chí Nguyễn Văn Hải (Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn) thay đồng chí Hồ Hùng Phi.

Tác giả bài viết: Công Hậu