LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN VÀ HỌP MẶT KỶ NIỆM 105 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thứ ba - 17/03/2015 09:03 2.833 0
Vừa qua, tại Nhà văn hóa xã Tân Hưng (Đồng Phú), Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã Tân Hưng vừa tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên và họp mặt kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2015); 1975 năm, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3-2015). Đến dự, có bà Vũ Thị Diệp, Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư huyện đoàn Đồng Phú, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành cùng đông đảo Đoàn thanh niên, phụ nữ xã có mặt.
Tại đây, những gương mặt tiêu biểu trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực trong mọi phong trào đóng góp xây dựng địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt trong việc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế. Chống lạc hậu, tư tưởng khuynh hướng tiêu cực, Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh đến từng khu dân cư. Thực hiện và tuyên truyền vận động dân đóng góp xây dựng Nông thôn mới. Tại buổi lễ, các đại biểu được ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ, đoàn thanh niên qua các thế hệ, giai đoạn lịch sử đấu tranh giữ nước và xây dựng bảo vệ đất nước.
         Trong những năm qua, Phụ nữ và lực lượng Đoàn thanh niên xã Tân Hưng đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Song song với việc chăm lo cuộc sống gia đình, làm kinh tế giỏi, còn tham gia công tác xã hội, đóng góp nhiều mặt vào sự phát triển địa phương. Kết hợp với chăm sóc sức khỏe, kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, chung sức, chung tay đóng góp làm đường, làm cầu tại địa phương. Áp dụng KHKT trong sản xuất, chăn nuôi... Nhiều gương mặt tiểu biểu, các mô hình sản xuất canh tác hiệu quả có thu nhập cao hàng năm. Như: Mô hình vườn điều, cao su của chị Linh Thị Hương tại ấp 5; Mô hình vườn điều xen ca cao của anh Phan Quyết Chiến ở ấp Suối Đôi; Như chị Dương Thị Tấm, chị Ngân Thị Bằng ở ấp 5, đây là những phụ nữ người dân tộc làm kinh tế giỏi. Đặc biệt còn có mô hình xen canh 3 loại cây trên cùng một diện tích. Đó là vườn cây “3 tầng” của Bí thư ấp Cây Cầy - Nguyễn Văn Khu. Chỉ với 1ha5 đất, anh Khu trồng điều xen cà phê dưới trồng gừng, thu nhập thường xuyên trong năm. Mô hình vườn 3 tầng của anh Khu đã được phổ biến và nhân rộng tại buổi giao lưu họp mặt… Chị Bế Thị Mai, Phó chủ tịch Hội LHPN xã cho biết “Phụ nữ xã đã sát cánh cùng Đoàn thanh niên tích cực cống hiến trên mọi lĩnh vực phong trào. Nhiều chị em phụ nữ đi đầu trong các tổ chức đoàn thể đoàn kết giúp nhau cùng phát triển kinh tế. Góp vốn gây quỹ hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi. Xây dựng Gia đình văn hóa, cuộc sống văn minh. Giáo dục con cháu ngoan hiền, học giỏi…”.
         Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Duy, Bí thư đảng ủy xã ghi nhận mọi công lao cống hiến của lực lượng Đoàn thanh niên cũng như Hội phụ nữ xã. Ông cũng biểu dương khen ngợi gương một số chị em, đoàn thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực trong mọi phong trào. Nhiều chị em, trong đó có Đoàn thanh niên đã chịu khó, vượt lên hoàn cảnh khắc phục khó khăn để có cuộc sống gia đình ổn định và phát triển. Nhiều hộ phấn đấu làm kinh tế giỏi, trong đó có phụ nữ người dân tộc, nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Ông cũng lưu ý phụ nữ, đặc biệt người dân tộc cần tuyền truyền bình đẳng giới, chống mọi biểu hiện bạo lực gia đình, bỏ dần các dấu hiệu mê tính, phong kiến lạc hậu…

Tác giả bài viết: Công Hậu

Nguồn tin: Huyện Đoàn