Thứ sáu - 04/10/2013 08:19 2.985 0
Sáng ngày 02/10/2013 Hội khuyến học huyện Đồng Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt nam và tuyên dương khen thưởng năm 2012
Về dự buổi lễ có ông Dương Văn Tải, Phó chủ tịch hội khuyến học tỉnh Bình Phước, ông Hoàng Văn Dũng, PBT TT HU, ông Nguyễn Văn Tặng, Phó chủ tịch UBND, CT hội khuyến học huyện, ông Lã Quốc Tuấn, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, PCT hội khuyến học huyện cùng các ông (bà) lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, BGH các trường trong huyện và giáo viên dạy giỏi, TPT Đội giỏi, công chức, viên chức tốt nghiệp loại giỏi, học sinh giỏi các cấp.
Phát biểu và ôn lại truyền thống tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Tặng, UV BTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã nêu lên truyền thống đạo lý tốt đẹp lâu đời của dân tộc ta, chính sách của quốc gia và đạo đức nghĩa tình của nhân dân Việt Nam. Làm tốt công tác khuyến học chính là thực hiện đúng đắn chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước theo phương châm “Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội”.  Mười bảy năm là một thời gian ngắn trong sự phát triển của một tổ chức xã hội. Tuy nhiên, mới ở độ tuổi còn trẻ, Hội đã gặt hái được những thành quả tốt đẹp, xây dựng được nền móng ban đầu cho xã hội học tập ở cấp xã, phường, thị trấn. Khuyến học khuyến tài đã trở thành một mặt trận quan trọng, một phong trào nhân dân rộng khắp trong toàn quốc, lôi cuốn các ngành, các giới, các lực lượng xã hội vào các hoạt động.
          Hội Khuyến học Việt Nam tự hào là người kế tục và phát triển của phong trào Truyền bá quốc ngữ, Bình dân học vụ, Bổ túc văn hóa trước đây, Hội đã cố gắng không ngừng trong cuộc vận động toàn dân học tập, toàn dân tham gia xây dựng và phát triển giáo dục, phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học của dân tộc. Những đóng góp tích cực của hội trong 17 năm qua là một trong những căn cứ để Đảng và Nhà nước lấy ngày 2/10 làm ngày Khuyến học Việt Nam
          Cùng với sự trưởng thành của Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học huyện Đồng Phú cũng đã có những kết quả đáng ghi nhận: Ngay sau khi có Quyết định thành lập Ban vận động  huyện (Do ông Dương Văn Tải-PCT UBND huyện làm trưởng ban). Đại hội Hội khuyến học huyện lần thứ nhất năm 2004, lúc này toàn huyện có 111 chi hội với 6664 hội viên. Đại hội Hội khuyến học lần thứ hai nhiệm kì 2009-2014 đã bầu BCH với 30 thành viên do ông Dương Văn Tải –PCT UBND Huyện làm chủ tịch 9 năm qua BCH hội đã tập trung lãnh đạo, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ .
        Trong các năm qua phong trào thi đua xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, “Hội đồng hương khuyến học”… đã và đang phát triển tương đối rộng khắp. Hoạt động khuyến học, khuyến tài, vận động gây quỹ khuyến học ở các cấp ngày càng được đẩy mạnh và phát triển. Hội khuyến học các cấp đã khen thưởng cho hàng chục ngàn giáo viên, học sinh giỏi, hỗ trợ dụng cụ học tập, cấp học bổng cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh DTTS. Hàng năm hội đều tổ chức tuyên dương khen thưởng, GV giỏi, HS giỏi CB-CC-VC có thành tích xuất sắc trong học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đình kì tổ chức Đại hội biểu dương GĐHH, DHHH,CĐKH, đồng thời  vận động các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị nhằm chung tay giải quyết những khó khăn của ngành giáo dục huyện nhà.

Ông Hoàng Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ
          Phát biểu tại buổi Lễ ông Hoàng Văn Dũng, PBT TT HU đã biểu dương những kết quả đã đạt được của hội khuyến học huyện Đồng Phú trong những năm qua. Tuy nhiên ông cũng chỉ đạo các cấp ủy đảng, cơ quan ,ban ngành , các Hội, Đoàn thể cần   tiếp tục  quán triệt thực hiện  Chỉ thị 11/CT-TW của Bộ Chính trị, Quyết định 112 của Thủ tướng Chính phủ,  trong đó chú trọng triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập “ giai đoạn 2012-2015 ,Chương trình hành động  của  Tỉnh ủy về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nâng cao chất lượng theo hướng toàn diện các tiêu chí gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Phát huy tốt vai trò của khuyến học dòng họ, cộng đồng, làm tốt khâu tuyên truyền, động viên bằng nhiều hình thức ...
          Cũng tại buổi lễ Hội khuyến học tỉnh đã trao 20 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng, 20 suất học bổng hoa Mai Vàng mỗi suất 300.000 đ. Hội khuyến học huyện tặng 59 suất học bổng mỗi suất 500.000 và tuyên dương khen thưởng 8 công chức, viên chức tốt nghiệp đại học, cao cấp chính trị đạt loại gỏi, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, 152 em học sinh giỏi các cấp.
Sau đây là 1 số hình ảnh lễ tuyên dương.

Ông Dương Văn Tải trao học bổng của hội khuyến học tỉnh cho hs vượt khó học giỏi

Ông Hoàng Văn Dũng, ông Nguyễn Văn Tặng trao giấy khen cho cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm 2013

Ông Lã Quốc Tuấn, ông Nguyễn Bá Kiên trao giấy khen cho học sinh có thành tích xs trong học tập

Bà Ngô Thị Thanh Chung trao giấy khen cho hs giỏi cấp QG