Sinh viên trường Cao đẳng CSND II giúp đỡ 3500 ngày công lao động cho người dân địa phương

Thứ sáu - 24/06/2016 14:39 1.443 0
Ngày 20/6/2016, huyện Đồng Phú tổ chức lễ tổng kết kỳ hoạt động thực tế của sinh viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.

Tham gia các hoạt động tại hội trại hè xã Đồng Tâm
Tới dự có ông Nguyễn Khắc Vĩnh, UVBTV, PCT UBND huyện; Đại tá, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Mạnh An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II; Trung tá Hồ Quyết Thắng, Phó trưởng phòng PX13 công an tỉnh; đại điện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã cùng 200/495 sinh viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.
Với phương châm 3 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với nhân dân, trong thời gian từ ngày 6-20/6/2016, trên địa bàn các xã Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Tiến, Tân Phước và Thuận Lợi, 495 sinh viên đã đóng góp 3500 ngày công lao động giúp đỡ nhân dân gồm các hoạt động: dọn dẹp, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương với chiều dài 20 km trên các tuyến đường liên ấp, liên xã. Tham gia trồng trên 300 cây xanh, trực tiếp sửa chữa 37 căn nhà tạm cho các hộ neo đơn, các gia đình người đồng  bào dân tộc Stiêng. Cùng lực lượng công an các xã đi tuần tra ban đêm được 15 đợt. Tham gia tập huấn công tác thống kê nhân khẩu phục vụ công tác xây dựng nông thôn mới do Chi cục Thống kê huyện tổ chức. Phối  hợp với đoàn thanh niên xã Đồng Tâm tổ chức cắm trại cho các em thiếu niên nhi đồng vui chơi giải trí trong dịp nghỉ hè.
Cùng ngày, đại diện lãnh đạo huyện Đồng Phú, lãnh đạo Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II cùng các ban ngành liên quan đã trao tặng căn nhà tình thương cho hộ gia đình Điểu Thị Bắc, sinh năm 1976, người dân tộc Stiêng, ngụ tại ấp 5, xã Đồng Tiến (Đồng Phú). Căn nhà có diện tích 32 m2, nền xây tô, tường lát gạch, mái lợp tôn với tổng kinh phi xây dựng 40 triệu đồng do Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II hỗ trợ.
Trước đó đoàn cũng đã tặng 7 phần quà, mỗi phần là 1 chiếc ti vi sony 40 inchs với tổng số tiền 53 triệu đồng cho UBND huyện, Công an huyện và 5 xã có các sinh viên thực hiện chương trình thực tế.
 Thông qua các hoạt động thực tế tại địa phương góp phần giúp các sinh viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết tình quân dân.

Tác giả bài viết: Xuân Túc