Đồng Phú: Tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Thứ hai - 04/06/2018 08:31 1.558 0
Sáng ngày 28/5/2018, tại UBND xã Đồng Tiến, Ban Chỉ đạo hè huyện Đồng Phú đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2018.
Đồng Phú: Tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động  tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước –  Thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh phụ trách huyện Đồng Phú, bà Lê Thị Hồng Phấn – Phó bí thư, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn, ông Trần Văn Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Đồng Phú, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các thành viên BCĐ hè huyện, trưởng BCĐ hè các xã, thị trấn; lãnh đạo xã Đồng Tiến và gần 700 thiếu nhi cùng các thầy cô giáo của các trường TH và THCS trên địa bàn xã Đồng Tiến.
Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Huyện Đoàn, Phó Ban trực Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, thừa ủy quyền của UBND huyện phát biểu khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch Những giọt máu hồng hè năm 2018. Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, hè năm 2018, BCĐ hè các cấp huyện Đồng Phú tập trung tuyên truyền giáo dục, chăm lo và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất cho thiếu nhi đặc biệt đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng; đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh với tiêu chí  "Vui chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả”; phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích tình nguyện của thanh, thiếu nhi trong các hoạt động; vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, hỗ trợ, như: Trao học bổng, xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn, nhà tình thương, hỗ trợ điều kiện, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ, các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, các em thiếu nhi dân tộc thiểu số; vận động đoàn viên, thanh niên và các nguồn lực xã hội tiết kiệm, đóng góp tạo nguồn kinh phí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
          Cũng tại buổi Lễ, bà Lê Thị Hồng Phấn – Phó bí thư, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn tặng suất 2 học bổng Vừ A Dính  cho 2 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó học tốt; Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và UBND xã Đồng Tiến đã tặng quà cho 39 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đồng Tiến,. Đội truyền tải điện Đồng Xoài, Chi đoàn Đội An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Viettel Đồng Phú đã tặng tập trắng cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi ở xã Đồng Tiến.
Tại buổi lễ, đại diện BGH các trường trao danh sách học sinh về tham gia các hoạt động hè tại các ấp thuộc xã Đồng Tiến./.

Tác giả bài viết: Bích Quý