HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN HỌP ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2018

Thứ ba - 06/03/2018 08:48 1.807 0
Chiều ngày 02/3/2018, ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2018.
Theo báo cáo, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện công tác “3 bình cử, 4 công khai” triển khai cho các phường, xã để tổ chức thực hiện thống nhất, chặt chẽ bảo đảm dân chủ, công bằng trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nâng cao chất lượng giao quân, tạo được sự đồng tình và nhất trí cao trong nhân dân. Trên cơ sở đó, Hội đồng NVQS huyện đã tuyển chọn chính thức được 115 thanh niên/111 thanh niên theo chỉ tiêu được giao. Trong đó, có 15 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, có 09 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, có 08 đảng viên, đạt 5,5%, vượt 3,5% theo quy định, có 109 đoàn viên, 06 thanh niên là con em cán bộ.
Tuy nhiên, bên canh đó, việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự một số đơn vị tỷ lệ còn thấp như Tân Tiến (3,2%), Đồng Tâm (3,1%); số lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đạt thấp so với số lượng thanh niên điều khám; sức khỏe của thanh niên được tuyển chọn còn hạn chế, 41/110 thanh niên đạt sức khỏe loại 3, chiếm 37%.
Qua các ý kiến, thảo luận tại cuộc họp, để đảm bảo cho công tác giao nhận quân đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, ông Trần Văn Vinh kết luận, chỉ đạo:
1. Giao Thường trực Hội đồng NVQS huyện bố trí, sắp xếp, bảo đảm tất cả các điều kiện chuẩn bị cho công tác giao nhận quân được tiến hành hợp lý, khoa học và đúng kế hoạch, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về kết quả tổ chức thực hiện Lễ giao nhận quân năm 2018; tích cực hỗ trợ các xã, thị trấn trong các hoạt động trước, trong Lễ giao nhận quân năm 2018;
2. Yêu cầu UBND xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với Thường trực Hội đồng NVQS huyện chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân năm 2018 theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.
3. Giao thành viên Hội đồng NVQS huyện - Trưởng phòng KT và HT đảm bảo các điều kiện về điện, nước phục vụ cho Lễ giao nhận quân 2018, sử dụng nguồn kinh phí đã được giao trong dự toán của Phòng để thực hiện nhiệm vụ; báo cáo UBND huyện xem xét, bổ sung kinh phí 6 tháng cuối năm 2018 theo quy định; chủ động phối hợp với Điện lực Đồng Phú đảm bảo điện cho khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.
4. Đề nghị Điện lực Đồng Phú quan tâm, tích cực phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng trong việc cung cấp, đảm bảo điện cho khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.-
5. Giao thành viên Hội đồng NVQS huyện là thủ trưởng các đơn vị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe tại Lễ giao nhận quân năm 2018.
6. Giao Công an huyện: Chủ trì, phối hợp Ban CHQS huyện, UBND thị trấn Tân Phú, Công an thị trấn Tân Phú đảm bảo an ninh trật tự khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018.
7. Giao Huyện đoàn: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức thành công Hội trại tòng quân truyền thống năm 2018.
8. Giao Chủ tịch UBND thị trấn Tân Phú: Chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ bố trí nơi giữ xe và tiến hành giữ xe cho nhân dân và thanh niên đến Lễ giao nhận quân năm 2018 đảm bảo an toàn, đúng quy định.
9. Ngoài ra, các thành viên Hội đồng NVQS huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ và nội dung được phân công tại Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 07/02/2018 của UBND huyện: Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để đảm bảo cho công tác giao nhận quân năm 2018 đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: