Huyện Đồng Phú thông qua danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Thứ sáu - 08/11/2019 15:04 1.103 0
Chiều ngày 31/10/2019, tại Phòng họp D – Trụ sở UBND huyện, CT.UBND huyện Trần Văn Vinh chủ trì cuộc họp thông qua danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025, nhằm chuẩn bị cho công tác đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
Phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh
Tham dự cuộc họp có có PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng, Công an, Ban CHQS huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.
Tại cuộc họp ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng báo cáo danh mục đầu tư giai đoạn 2021-2025, qua đó tổng số danh mục đề nghị vốn ngân sách tỉnh là 32 danh mục, tổng số danh mục ghi vốn ngân sách huyện là 112 danh mục, bên cạnh đó để đảm bảo chủ động cho công tác đầu tư, Phòng tham mưu 34 danh mục thuộc nguồn vốn sự nghiệp phát triển kinh tế.
Sau khi nghe Phòng Kinh tế và Hạ tầng báo cáo và ý kiến thảo luận của các chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh kết luận:
- Cơ bản thống nhất với danh mục đầu tư dự án do Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu, giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp thu ý kiến góp ý của các thành phần dự họp, hoàn thiện danh mục, Lưu ý: Lựa chọn danh mục công trình phù hợp với báo cáo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Phú nhiệm kỳ 2020-2025 UBND huyện, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư phát triển đô thị: đầu tư phát triển TT Tân Phú từ đô thị loại V lên thành đô thị loại IV, xã Tân Lập thành thị trấn, giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời đầu tư xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, lựa chọn những danh mục giao thông có tính chất kết nối liên vùng, kết nối từ huyện xuống xã, liên xã nhằm thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
- UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn:
+ Rà soát Kế hoạch 86/KH-UBND ngày 18/6/2015 về đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch vốn bổ sung trung hạn 2016-2020, lưu ý: Nêu rõ những danh mục đã được đầu tư, những danh mục đề nghị đưa ra khỏi kế hoạch đầu tư công trung hạn, nêu lý do cụ thể, những danh mục bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, gửi về Phòng Tài chính – KH chậm nhất ngày 11/11/2019.
+ Rà soát những danh mục đầu tư trong kế hoạch đầu tư trung hạn 2016-2020 nhưng chưa được bố trí vốn để triển khai, đề xuất có tiếp tục đưa vào kế hoạch vốn giai đoạn 2021-2025 hay bỏ ra.
+ Tiếp tục rà soát các quy hoạch, khảo sát thực tế lựa chon các danh mục tổng hợp gửi về Phòng Kinh tế và Hạ tầng, thời gian chậm nhất ngày 5/11/2019 để hoàn chỉnh danh mục.
- Giao Phòng Tài chính – KH chủ trì, phối hợp với Phòng KT và HT khẩn trương tham mưu hoàn thành xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú - CVKT

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: