UBND huyện Đồng Phú

Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai ứng dụng VBSP Smart Banking trên điện thoại thông minh

Ngày 21/06/2022 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định số 4721/QĐ-NHCS về việc cung cấp và sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

NHCSXH huyện Đồng Phú hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng Mobile Banking trên điện thoại thông minh
Kể từ ngày 01/3/2022 NHCSXH triển khai ứng dụng Mobile Smart Banking trên điện thoại thông minh cho khách hàng cá nhân mở tài khoản tại NHCSXH và có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking để thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính trên thiết bị di động thông minh có kết nối internet. Đây là một trong những ứng dụng nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ tiên tiến tăng cường và cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng đang giao dịch tại NHCSXH.
Các dịch vụ tài chính NHCSXH cung cấp cho khách hàng gồm: Dịch vụ chuyển tiền (chuyển tiền nội bộ NHCSXH cùng chủ tài khoản, khác chủ tài khoản; chuyền tiền nhanh 24/7 đến số tài khoản, đến số thẻ; chuyển tiền thường đến số tài khoản tại Ngân hàng khác; chuyển tiền ủng hộ,…); dịch vụ thanh toán (thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, vé tàu, vé máy bay, học phí, phí bảo hiểm,…; nạp tiền điện thoại, ví điện tử; mua thẻ data, thẻ điện thoại; nộp thuế,…); dịch vụ thanh toán QR Pay (thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng VBSP SmartBanking).
Các dịch vụ phi tài chính gồm: Kiểm tra thông tin tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi, tiền vay; Tra cứu lịch sử giao dịch; cài đặt đăng nhập/xác thực bằng vân tay/khuôn mặt, đổi mật khẩu, cài đặt hạn mức nhóm chuyển tiền, cài đặt danh bạ thụ hưởng/danh bạ hóa đơn, cài đặt phương thức xác thực Soft OTP.
Từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 30/6/2023 khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại NHCSXH sẽ được miễn 100% phí duy trì tài khoản và phí giao dịch khi sử dụng dịch vụ.
Giao diện VBSP SmartBanking trên ứng dụng điện thoại di động thông minh được thiết kế dành cho tất cả khách hàng kể cả hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xã nên dễ sử dụng và mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng, thực hiện các giao dịch 24/7 nhanh chóng. Khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi đồng thời có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Dịch vụ VBSP SmartBanking ra mắt nhằm đáp ứng hầu hết các dịch vụ cơ bản của ngân hàng điện tử, giúp khách hàng thuận tiện trong thanh toán dịch vụ, chuyển tiền. Việc triển khai thành công dịch vụ VBSP SmartBanking giúp tạo thuận lợi trong quá trình giao dịch cho cán bộ và khách hàng của NHCSXH./.
Tác giả: Hồng Loan – NHCSXH huyện Đồng Phú