Thủ tục 31: Giải quyết trợ cấp một lần đối với đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Mã số hồ sơ :214083

Thứ tư - 17/05/2017 07:22 984 0
 a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Đối tượng và thân nhân đối tượng: Làm bản khai theo mẫu quy định và nộp các giấy tờ gốc và giấy tờ có liên quan  cho UBND cấp xã.
- Bước 2:  UBND cấp xã:
+ Chỉ đạo ấp, khu phố tổ chức họp xét lập Biên bản hội nghị liên tịch;
+ Hội Cựu chiến binh tổ chức họp xét lập Biên bản hội nghị ban chấp hành Hội CCB xã;
+ Sau 20 ngày nếu không có ý kiến thắc mắc, khiếu kiện của nhân dân thì làm Công văn kèm toàn bộ các giấy tờ trên gửi đến Phòng Lao động – TB&XH (đối với hồ sơ thuộc đối tượng dân chính đảng)
- Bước 3: Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội tiến hành thẩm định, kiểm tra lập danh sách trình Ban chỉ đạo cấp huyện họp, xét từng hồ sơ và đề nghị UBND cấp huyện duyệt những trường hợp đủ điều kiện, lập văn bản  kèm hồ sơ được duyệt gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
b) Cách thức thực hiện: Người dân liên hệ với UBND cấp xã để được hướng dẫn.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
1) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ một lần theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ (mẫu số 1a, Mẫu số 2a, hoặc mẫu số 3a) (Nếu đối tượng đã chết thì thân nhân đứng ra khai Bản khai theo mẫu số 1b, mẫu số 2b hoặc mẫu số 3b và đính kèm Giấy uỷ quyền của những người cùng hàng thừa kế).
 - Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ gốc sau đây: Lý lịch đảng, Lý lịch cán bộ, bản trích 63, Lý lịch quân nhân.
Nếu không còn các giấy tờ gốc thì bổ sung bản sao các giấy tờ liên quan như sau: Quyết định nhập ngũ, tuyển dụng, bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, điều động, giao nhiệm vụ, Huân Huy chương kháng chiến hoặc các hình thức khen thưởng khác, Phiếu chuyển thương chuyển viện, phiếu sức khoẻ…
Nếu đối tượng không còn giấy tờ liên quan đến quá trình tham gia kháng chiến chống mỹ thì bổ sung hai người xác nhận theo mẫu.
- Biên bản hội nghị ban chấp hành Hội CCB cấp xã;
- Công văn đề nghị của UBND cấp xã;
- Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
d) Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:Cá nhân.
f) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Lao động – TB&XH, UBND cấp xã.
- Cơ quan phối hợp: Hội CCB xã, BCH Quân sự huyện-xã.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản đề nghị.
h) Lệ phí : Không.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Bản khai cá nhân theo Mẫu số 1a, Mẫu số 2a hoặc mẫu số 3a (Nếu đối tượng đã chết thì thân nhân đứng ra khai Bản khai thân nhân Mẫu số 1b, Mẫu số 2b hoặc mẫu số 3b đính kèm Giấy uỷ quyền của những người cùng hàng thừa kế Mẫu số 4.
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện hành chính:
- Giấy tờ có liên quan đến tham gia kháng chiến như: Lý lịch Đảng viên; lý lịch cán bộ, bản trích 63, lý lịch quân nhân.
- Hồ sơ phục viên, xuất ngũ, thôi việc, hồ sơ hưởng chế độ bệnh binh, hồ sơ thương binh, hồ sơ liệt sỹ hoặc hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng (áp dụng riêng đối với đối tương quy định tại Mục II, Phần I, thông tư liên tịch số 191/2005/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC).
- Tham gia ở chiến trường B, C, K.
- Đối tượng khi đi tham gia kháng chiến không có thân nhân phải trực tiếp nuôi dưỡng ở miền Bắc (áp dụng đối với đối tương quy định tại Mục II, Phần I, Thông tư liên tịch số 191/2005/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC).
- Chưa được hưởng một trong các chế độ: phục viên, xuất ngũ, thôi việc, bệnh  binh, mất sức lao động hàng tháng và hưu trí (áp dụng riêng đối với đối tương quy định tại Mục I, Phần I, Thông tư liên tịch số 191/2005/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC).
- Không vi phạm: Phản bội, đầu hàng địch, đào ngũ, bị tước danh hiệu quân nhân, bị kết án tù trung thân, bị xâm phạm an ninh quốc gia.
- Chưa được hưởng chế độ một lần theo quy định tại Nghị định số23/1999/NĐ-CP và Quyết định số 104/1999/QĐ-TTg.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ Về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gi akha1ng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

- Thông tư liên tịch số 191/2005/TTLT-BQP-BLĐTBXH-BTC ngày 07/12/2005 của Bộ Quốc phòng – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Bộ Tài chính Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 Về chế độ, chính sách đối với một số đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay8,323
  • Tháng hiện tại255,210
  • Tổng lượt truy cập13,871,827
Tra cứu hồ sơ một cửa
Thủ tục hành chính tỉnh Bình Phước
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Kế hoạch sử dụng đất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây