HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ hai - 11/07/2016 15:33 2.126 0
Ngày 4/7 Hội LHPN huyện Đồng Phú phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi về luật ATGT năm 2016.

Tham gia hội thi có 11 đội, với 110 thí sinh đến từ 11 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần thi kiến thức gồm các câu hỏi trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, các quy tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông…; phần thi lái xe an toàn, mỗi đội cử 1 thành viên lái xe qua chướng ngại vật mà ban Tổ chức đưa ra; phần thi tiểu phẩm, nội dung các tiểu phẩm tập trung phê phán những hành vi vi phạm pháp luật, dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả do tai nạn giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…
Hội thi đã diễn ra khá sôi nổi, bởi các đội đều có sự đầu tư về trang phục và đạo cụ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Tân Lập, giải nhì thuộc về đơn vị xã Thuận Lợi, giải ba thuộc về đơn vị xã Đồng Tâm và xã Tân Hòa.
Thông qua hội thi, cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền, giáo dục chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông; đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập, chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt phong trào xây dựng văn hoá giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (Đài TT và TH huyện)