NHSCXH huyện Đồng Phú đấy mạnh cho vày.

Thứ tư - 10/06/2020 08:12 970 0
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Phú thực hiện giải ngân cho người dân tại Điểm giao dịch xã Đồng Tiến trong mùa dịch bệnh Covid-19
Từ đầu  năm 2020 đến nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm cho giá cả một số loại nông sản như: Điều, hồ tiêu, cao su … của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Đồng Phú nói riêng giảm thấp, gây khó khăn cho đời sống của những người lao động chuyên làm nghề sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện. Bên cạnh đó, giá cả nông sản xuống thấp làm cho thu nhập người dân từ sản xuất nông nghiệp không đủ để bù đắp chi phí và tái đầu tư cho vườn rẫy. Chính vì vậy, nhu cầu của người dân được vay nguồn vốn tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp, thời gian cho vay dài mà không phải thế chấp tài sản để đầu tư vào vườn rẫy nhằm cải tạo lại vườn rẫy, nâng cao năng suất cây trồng và tạo việc làm cho người lao động trong gia đình là một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay.
Nắm bắt được những khó khăn của người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú. NHCSXH huyện đã xây dựng kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trong năm 2020 tăng trưởng cao hơn so với những năm trước nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vốn cho những người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn. Từ đầu năm đến nay căn cứ nguồn vốn được Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Phước giao, nguồn vốn thu hồi nợ đến hạn trong năm và nguồn vốn từ ngân sách huyện chuyển sang. Phòng giao dịch huyện NHCSXH huyện Đồng Phú đã kịp thời tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Quyết định giao vốn cho các xã, thị trấn theo kế hoạch đã xây dựng. Đồng thời, NHCSXH huyện phối hợp với 4 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã đẩy nhanh công tác giải ngân nhằm chuyển tải nguồn vốn đến với người lao động một cách nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu về vốn để đầu tư vào sản xuất cho kịp mùa vụ.

Từ đầu năm đến nay, NHCSXH huyện Đồng Phú đã thực hiện cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 114 lao động tại các xã, thị trấn, với số vốn 4.432 triệu đồng. Hầu hết nguồn vốn vay được người lao động sử dụng để đầu tư vào trồng và chăm sóc các loại cây công nghiệp dài ngày như: Cây điều, cao su, cây ăn trái … nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm làm ra. Nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm đến với người lao động trong thời điểm hiện nay như chiếc phao cứu sinh giúp một bộ phận người lao động vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời tăng thêm niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, trong đó NHCSXH đóng vai trò là cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với người dân một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả./.

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH huyện