Chỉ đạo giải quyết các vấn đề nội cộm trong dư luận xã hội

Thứ ba - 19/11/2013 14:11 1.888 0
Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy tại Công văn số 427-CV/HU ngày 07/11/2013 về việc chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi cộm qua khảo sát dư luận xã hội đợt III/2013; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau
1. Giao Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện và Chủ tịch UBND xã, thị trấn: Kiểm tra, rà soát, khắc phục ngay những tồn tại trong việc giải quyết thủ tục hành chính và giải đáp thắc mắc, kiến nghị của công dân đối với chính quyền cơ sở, trong đó đặc biệt lưu ý trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã, thị trấn.
2. Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan: Tham mưu UBND huyện chỉ đạo thực hiện xây dựng Nông thôn mới đối với 9 xã còn lại (lưu ý ưu tiên 02 xã: Thuận Phú và Tân Phước) đảm bảo tập trung, hiệu quả, tránh dàn trải.
3. Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế: Nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho người dân; chú trọng y đức và chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, nề nếp trực theo quy định.
4. Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trấn áp tội phạm (lưu ý: nạn trộm cấp, cướp giật, đánh bài, đá gà ăn tiền, cà phê trá hình, mại dâm, đánh nhau gây mất trật tự công cộng …), đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thời hạn hoàn thành 04 (bốn) nội dung trên trước ngày 30/11/2013 báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về UBND huyện.
5. Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan có liên quan xây dựng đề cương chi tiết tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, quy định của Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới, báo cáo UBND huyện trước 30/11/2013, để hướng dẫn và làm cơ sở cho UBND xã, thị trấn và các ngành liên quan tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới.
Đề nghị UBMTTQVN, các đoàn thể huyện và yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện, Trung tâm VH-TT, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện thành công về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.
6. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền về chủ trương xây dựng Nông thôn mới, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới thành công trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: DMM