Đồng Phú: Đại hội điểm Mặt trận tổ quốc tại Tân Hưng

Thứ hai - 20/01/2014 08:43 3.241 0

Đồng Phú: Đại hội điểm Mặt trận tổ quốc tại Tân Hưng

Ngày 15-1, Uỷ ban MTTQ xã Tân Hưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đây là xã được chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội các xã còn lại của Huyện, tiến tới Đại hội MTTQ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014-2019. Dự Đại hội có bà Huỳnh Thị Lý – UVBTVHU, chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy, chủ tịch Ủy Ban MTTQ các xã, thị trấn và 60 đại biểu chính thức, đại diện cho các tổ chính trị - xã hội, tôn giáo, các cá nhân tiêu biểu xã Tân Hưng.
Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Tân Hưng luôn coi trọng công tác tuyên truyền vận động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp, đoàn kết nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực, như vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp quỹ xoay vòng được trên 700 triệu đồng, xây dựng được 20 căn nhà đại đoàn kết tặng hội viên nghèo; phong trào xây dựng nông thôn mới đã vận động nhân dân 2 ấp Cây Cầy và Suối Nhung đóng góp làm cầu Ông Cam với tổng kinh phí 130 triệu đồng, xây cầu bê tông Suối Rùa tại ấp Pa Pếch trị giá 2 tỷ đồng... Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao, hàng năm số hộ đạt gia đình đạt văn hóa tăng 13%, số khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa tăng 50% so với đầu nhiệm kỳ.
Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã Tân Hưng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2014 – 2019  nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền đưa xã nhà ngày một phát triển về mọi mặt.
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ gồm 33 vị và họp phiên đầu tiên hiệp thương Ban Thường trực gồm 4 vị,  bà Nguyễn Thị Đào tái đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ngoài ra đại hội cũng hiệp thương cử 12 đại biểu tham dự Đại hội Ủy ban MTTQ huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2014 – 2019 và biểu quyết thông qua nghị quyết cho nhiệm kỳ mới.

Tác giả bài viết: Minh Hiền