Phòng Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành huyện Đồng Phú: Tổ chức giải "Bóng chuyền nữ" truyền thống năm 2016

Thứ sáu - 11/03/2016 09:41 2.798 0
Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2016); 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), ngày thể thao Việt Nam 27/3, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. từ ngày 05/3/2016 đến ngày 07/3/2016 phòng GD&;ĐT phối hợp với Công đoàn ngành GD - ĐT huyện Đồng Phú tổ chức giải “Bóng chuyền nữ” truyền thống năm 2016.
Về dự Lễ khai mạc và Bế mạc có ông Trần Văn Vinh, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Tặng, UVBTV HU, PCT UBND huyện, ông Nguyễn Khắc Vĩnh, UVBTV HU - PCT UBND Huyện, ông Nguyễn Tấn Thời, HUV Trưởng Tài chính - Kế hoạch, ông Hoàng Thanh Sỹ, HUV -TP GD&ĐT các ông (bà) trong BTC, BGH, Chủ tịch công đoàn các trường trong huyện.
      Giải bóng chuyền nữ truyền thống của ngành được diễn ra hàng năm, nhằm khuyến khích động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong các trường, góp phần phát triển hài hòa sức khỏe, tinh thần cho CB-GV-NV và xây dựng nếp sống lành mạnh. Thông qua những giải đấu thể thao là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện môn bóng chuyền ở các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện. Đồng thời cũng là dịp gặp gỡ mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tham dự giải có 32 đội đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và PT DTNT THCS Đồng Phú  với 380 VĐV tham gia. Ban tổ chức đã chia thành 8 bảng thi đấu trong 3 ngày (từ ngày 005/3/2016 đến ngày 07/3/2016).
    Nhìn chung giải năm nay các trường đã có sự đầu tư về chuyên môn cũng như dành nhiều thời gian tập luyện nên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, hấp dẫn, hồi hộp. Đến với giải năm nay các đội như MN Tân Lập, MN Sơn Ca, liên quân MN Đồng Tiến và TH Đồng Tiến B, liên quân TH Thuận Lợi A và TH Thuận Lợi B, liên quân MN Tuổi Ngọc và Đồng Tiến A vẫn giữ được thành tích cao. Bên cạch đó có sự vươn lên của một số đơn vị như: Liên quân MN Tân Tiến và TH Tân Tiến, trường THCS Tân Tiến, THCS Tân Lợi, THCS Thuận Lợi, TH Tân Lập A…. Một số trận đấu diễn ra giằng co, tranh chấp từng điểm như trận vòng bảng giữa liên trường Thuận Lợi A, B gặp THCS Tân Lợi, trận đấu gữa MN Thuận Lợi gặp TH Tân Lập A; ở vòng 1/16 trận đấu giữa THCS Thuận Phú gặp THCS Thuận Lợi; ở vòng 1/8 trận đấu giữa THCS Tân Tiến gặp MN Tân Phú; trận bán kết giữa trường MN Sơn Ca gặp MN Tân Lập hay chung kết giữa MN Tân Lập gặp liên trường MN và TH Tân Tiến.... Bên cạnh đó vẫn còn một số trường chưa có sự đầu tư tập luyện dẫn đến những trận đấu còn mang tính hình thức, dẫn đến chất lượng của giải đấu chưa cao.
       Kết quả giải nhất thuộc về liên trường MN và TH Tân Tiến giải nhì thuộc về trường MN Tân Lập, Giải ba trường THCS Thuận Lợi và 5 giải Khuyến khích thuộc về các trường THCS Tân Tiến, liên quân trường MN Đồng Tiến và TH Đồng Tiến B, liên quân MN Tuổi Ngọc và TH Đồng Tiến A , liên quân TH Thuận Lợi A và TH Thuận Lợi B, trường MN Sơn Ca. Cầu thủ  Phạm Thị Dinh trường MN Tân Lập được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải.
      Sau đây là 1 số hình ảnh của giải bóng chuyền nữ

ông Trần Văn Vinh, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho liên quân MN và TH Tân Tiến

ông Nguyễn Văn Tặng, UVBTV HU, PCT UBND huyện trao giải nhất cho liên quân MN và TH Tân Tiến

Ông Nguyễn Khắc Vĩnh UVBTV HU - PCT UBND Huyện trao giải nhì cho trường MN Tân Lập