ĐỒNG PHÚ: TẠM NGƯNG TUYỂN DỤNG, TIẾP NHẬN, BỔ NHIỆM CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

Thứ năm - 04/01/2018 15:50 2.258 0
Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Kết luận số 149-KL/TU ngày 12/12/2017 về Kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
                  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2236/UBND-NC ngày 29/12/2017, kể từ ngày 01/01/2018, UBND huyện Đồng Phú sẽ tạm ngưng tuyển dụng, tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, cụ thể:
          Đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện sẽ tạm ngưng: Tuyển dụng công chức, viên chức, tiếp nhận các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức, viên chức; tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức từ ngoài tỉnh; từ biên chế quỹ lương của tỉnh...; xét tuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện, cấp tỉnh. Chỉ được tuyển dụng công chức, viên chức trong trường hợp thật sự cần thiết thông qua Sở Nội vụ trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định.
          Đối với cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã sẽ tạm ngưng tiếp nhận, tổ chức thi, xét tuyển cán bộ, công chức cấp xã và chức danh những người không chuyên trách ở cấp xã, trừ một số trường hợp khác được UBND tỉnh quy định cụ thể tại Công văn số 2236/UBND-NC.
          Quy định này nhằm làm tinh gọn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo - CVNC