Đồng Phú: Hỗ trợ 48 con bò sinh sản cho các hộ Dân tộc thiểu số thụ hưởng Chương trình 33.

Thứ ba - 24/11/2015 15:12 4.087 0
Ngày 7 tháng 11, UBND huyện Đồng Phú trao tặng 28 con bò cái sinh sản cho các hộ Dân tộc thiểu số thụ hưởng chương trình 33, tại ấp 2, xã Đồng Tâm.
Tại đây, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản, giống lai sind, trọng lượng khoảng 150 kg/con, đang trong tình trạng khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn để làm giống.
Trước đó, UBND huyện cũng đã hỗ trợ 20 con bò cái sinh sản cho 20 hộ gia đình là người dân tộc thiểu số thụ hưởng chương trình 33 tại ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng.
Với việc hỗ trợ bò giống cho các hộ Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ổn định tại khu định canh, định cư theo chương trình 33 trên địa bàn huyện nhằm giúp đồng bào phát triển chăn nuôi, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho bà con.

Tác giả bài viết: Xuân Túc

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện