Hơn 47 tấn phân bón và 23.550 cây cao su giống cấp cho đồng bào DTTS

Thứ năm - 03/07/2014 08:47 5.058 0
UBND huyện Đồng Phú vừa hoàn thành đợt hỗ trợ giống cây cao su và phân bón cho 77 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được thụ hưởng theo Chương trình 33 và 1592 của Chính phủ.
Hơn 47 tấn phân bón và 23.550 cây cao su giống  cấp cho đồng bào DTTS
Đợt này, 61 hộ tại khu định cư tập trung ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi và 16 hộ tại xã Tân Phước và Đồng Tâm sẽ được huyện hỗ trợ hơn 47 tấn phân bón và 23.550 cây giống cao su. Trong đó, hộ được nhận nhiều nhất là 400 cây giống cùng 800kg phân bón, hộ thấp nhất cũng được nhận 50 cây và 100kg phân, tùy vào nhu cầu đăng ký của từng gia đình.
Được biết, kể từ khi được cấp đất ở và đất sản xuất vào đầu năm 2013, đời sống của 61 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở khu định canh, định cư Thạch Màng từng bước đi vào ổn định và phát triển. Ðến nay, 80% số hộ trong khu đã thoát nghèo và 100% con em đến tuổi được đến trường. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, phần lớn diện tích đất sản xuất của bà con nơi đây đều trồng mì hoặc xen kẽ một số cây hoa màu khác. Mặc dù vài năm trở đây, cây mì mang lại cho người nông dân thu nhập tương đối cao, Nhưng do đây là loại cây trồng ngắn ngày nên độ ổn định và tính bền vững không cao. Chính vì vậy, chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ ngắn ngày sang trồng cây công nghiệp lâu năm là điều cấp thiết đối với nông dân, nhất là đối với bà con dân tộc thiểu số ở các khu định canh, định cư vốn quen với tập quán sản xuất theo mùa vụ.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện