220 học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức được tuyên dương khen thưởng.

Thứ bảy - 22/10/2016 09:12 1.128 0
Sáng ngày 18/10/2016, Hội Khuyến học huyện Đồng Phú tổ chức lễ tuyên dươngkhen thưởng cho 220 học sinh, sinh viên, giáo viên giỏi, cán bộ, công chức, viên chức tốt nghiệp cao học, cao cấp lý luận chính trị loại giỏi năm 2016.

Ban tổ chức trao tặng giấy khen cho giáo viên dạy giỏi và cán bộ công chức tốt nghiệp loại giỏi

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; ông Nguyễn Khắc Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các ông (bà) đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, Ban Giám hiệu các trường; Ban Công tác Khuyến học các xã, thị trấn và 220 học sinh, sinh viên, giáo viên giỏi các cấp, cán bộ, công chức, viên chức tốt nghiệp cao học, cao cấp lý luận chính trị loại giỏi.
Hiện nay, mạng lưới khuyến học trên địa bàn huyện huyện Đồng Phú đã phát triển rộng khắp, 100% xã, thị trấn có Hội Khuyến học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện có Ban Khuyến học, có 211 Chi hội Khuyến học ở ấp, khu phố, dòng họ, trường học với 13.150  hội viên. Toàn huyện có hơn 10.450 gia đình hiếu học. Năm học 2015 - 2016, các cấp hội khuyến học đã tổ chức khen thưởng 3.867  học sinh giỏi, học sinh đạt giải qua các kỳ thi, học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền 406 triệu đồng.  Ban Chỉ đạo “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” các xã, thị trấn vận động tặng 337 chiếc cặp, 448 bộ quần áo, 13.370 cuốn tập trắng và 18 chiếc xe đạp. Hiện nay, Hội xây dựng được nguồn quỹ 1,12 tỷ đồng phục vụ cho công tác khuyến học, khuyến tài...
Tại buổi lễ, 04 tập thể và 116 cá nhân được Hội Khuyến học tuyên dương khen thưởng.Trong đó có 07 em học sinh giỏi cấp quốc gia, 49 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 47 em học sinh giỏi cấp huyện; 50 cá nhân là giáo viên giỏi, cán bộ, công chức tốt nghiệp cao học, cao cấp lý luận chính trị đạt loại giỏi. Cũng tại lễ tuyên dương, Hội Khuyến học còn trao học bổng cho 63 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tổt.

Tác giả bài viết: Xuân Túc