Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Đồng Phú tổ chức họp xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Thứ tư - 19/10/2016 17:17 1.069 0
Sáng ngày 18/10/2016, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Nông thôn mới huyện đã chủ trì buổi họp xét, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016.      Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo Nông thôn mới huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Tiến và xã Thuận Phú.

Theo báo cáo của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo NTM huyện, đến nay 02 xã đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân trên địa bàn về các kết quả thực hiện theo quy định tại Thông tư số 40/2014/TT-BNNPTNT ngày 13/11/2014 của Bộ Nồng nghiệp và PTNT; hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm tra, đánh giá công nhận đạt các tiêu chí nông thôn mới. Qua 05 năm triển khai thực hiện Chương trình, đến nay xã Thuận Phú và xã Tân Tiến cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Một số hạng mục công trình, dự án đầu tư như: Giao thông, trường học, nhà văn hóa, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất… đang được tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đảm bảo kịp thời giải ngân vốn trong năm 2016.          Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Nông thôn mới huyện đã bỏ phiếu thống nhất công nhận xã Tân Tiến và xã Thuận Phú hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới; đồng thời đề nghị UBND tỉnh xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng đã yêu cầu cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến của UBMTTQVN huyện, các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội… về kết quả thẩm tra, đánh giá các xã; đưa tin trên hệ thống truyền thanh của huyện để nhân dân biết, tham gia ý kiến; đồng thời, xây dựng kế hoạch duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng của các tiêu chí để có tính bền vững về sau. Các xã: Thuận Phú, Tân Tiến cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia đóng góp thực hiện Chương trình để có sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư, tránh gây ra các luồng dư luận, bức xúc trong nhân dân sau khi đầu tư xây dựng nông thôn mới.
          Kết quả đạt được chính là nguồn động lực phấn đấu về đích nông thôn mới cho các xã còn lại, đưa huyện Đồng Phú đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Phạm Hiền - CVKT