TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LỒNG GHÉP DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN, KHHGĐ NĂM 2016

Thứ bảy - 22/10/2016 09:14 1.160 0
Ngày 19/10/2016, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2016.

Mục tiêu của chiến dịch là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình có chất lượng cao cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Nội dung hoạt động chủ yếu của chiến dịch là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao hiểu biết cho các đối tượng trong việc thực hiện các biện pháp tránh thai và làm mẹ an toàn. Đồng thời cung cấp các gói dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, tổ chức khám và điều trị các bệnh lây nhiểm qua đường sinh sản.
Chiến dịch tăng cường năm 2016 được triển khai thực hiện từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2016. Theo kế hoạch gói dịch vụ kế hoạch hóa gia đình sẽ thực hiện 4.094 cas, trong đó triệt sản là 20 ca, dụng cụ tử cung là 350 ca, thuốc cấy thai 27 ca, thuốc tiêm tránh thai 310 ca, thuốc viên tránh thai 1.872 ca, bao cao su 1.515 ca. Tất cả các dịch vụ đều được miễn phí.
Trong thời gian diễn ra chiến dịch, các thành viên Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát ở tất cả các xã, thị trấn triển khai thực hiện chiến dịch.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (Đài TT và TH huyện)