Thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2017 và giao ban cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ tư - 19/10/2016 17:21 1.313 0
Chiều ngày 17/10/2016, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng  chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2017 và giao ban công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất năm 2016. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Phòng Dân tộc, Chi cục Thuế, Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất, Chi nhánh Văn phòng ĐK đất đai, Ban QLDAXD huyện và lãnh đạo UBND, công chức địa chính – xây dựng các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Minh Khoa TP.TN và MT giải đáp một số kiến nghị của cơ quan, đơn vị.
Kế hoạch sử dụng đất năm 2016 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 859/QĐ-UBND ngày 14/04/2016, so sánh với kết quả thực hiện thì nhóm đất nông nghiệp thực hiện đạt 101,51%, nhóm đất phi nông nghiệp thực hiện chỉ đạt 83,56%, nhóm đất chưa sử dụng giữ nguyên 100%. Tính đến ngày 15/10/2016, kết quả cấp Giấy chứng nhận QSD đất năm 2016 là 530 Giấy, đạt 53%, số giấy chứng nhận QSD đất đã ký người dân đã đến nhận là 1.842/10.094 Giấy.
 Tại cuộc họp, UBND xã, thị trấn đề nghị UBND huyện điều chỉnh, bổ sung một số diện tích đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2017, như đất sân bóng chợ Tân Tiến, đất điểm trường ấp Dên Dên thị trấn Tân Phú, đất điểm Trường Tiểu học Tân Lợi, đẩy nhanh công tác thẩm định Giấy chứng nhận QSD đất, xem xét đối với 31 hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSD đất của xã Tân Phước bị trả về...
Ông Nguyễn Minh Khoa Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã giải đáp một số thắc mắc của các cơ quan đơn vị, trong đó đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tăng cường công tác thẩm tra hồ sơ, UBND các xã, thị trấn nhanh chóng bổ sung hồ sơ khi bị trả về, lưu ý thủ tục công khai, kết thúc công khai để cấp mới giấy chứng nhận QSD đất.
Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng kết luận: Kết quả thực hiện các chỉ tiêu sử dụng đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 chưa tốt; công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất và thông báo người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính để nhận Giấy chứng nhận QSD đất trong thời gian qua UBND các xã, thị trấn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng ĐK đất đai đã có nhiều tích cực, tuy nhiên kết quả thực hiện vẫn chưa cao. Do đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Phòng Tài nguyên và Môi trương hoàn chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2017, tham mưu UBND huyện báo cáo UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường trường theo đúng thời gian quy định, trong đó lưu ý: Diện tích đất bán đấu giá QSD đất năm 2017, diện tích đất đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giao về địa phương để xây dựng các công trình công cộng, dự án đường Đồng Phú – Bình Dương…; UBND các xã, thị trấn: Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính để nhận Giấy chứng nhận QSD đất; Rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ, thực hiện đúng quy trình, thủ tục công khai, kết thúc công khai, xác định nguồn gốc đất, không để xảy ra cấp chồng giấy chứng nhận QSD đất… đảm bảo hoàn thành vượt chỉ tiêu cấp Giấy chứng nhận QSD đất năm 2016, lưu ý đất dự án K84c, K882, chợ cũ thị trấn Tân Phú, 26,3 ha.

Tác giả bài viết: Cẩm Tú - CVKT