Thường trực HĐND huyện Đồng Phú thông qua Chương trình công tác năm, Kế hoạch giám sát và Kế hoạch tiếp công dân năm 2017

Thứ hai - 13/03/2017 13:54 1.233 0
Ngày 09/3/2017, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Hồng chủ trì cuộc họp triển khai Chương trình công tác năm, Kế hoạch tiếp công dân và Kế hoạch giám sát năm 2017 của HĐND huyện.

Theo Chương trình công tác năm 2017, Thường trực HĐND huyện sẽ tổ chức thành lập Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết HĐND huyện đã ban hành và chia thành hai đợt giám sát:
Đợt 01/2017 dự kiến giám sát về công tác quản lý quỹ đất công; tình hình thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2017 tại các xã theo Nghị quyết của HĐND huyện và giám sát việc xử lý chất thải trong sản xuất, chăn nuôi của một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện;
Đợt 02/2017 dự kiến giám sát về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp dưới; việc xét duyệt và công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều, công tác cấp sổ BHYT cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; việc thực hiện chi trả, cấp phát chế độ đối với người có công tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Về Kế hoạch tiếp công dân, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu phân công cụ thể các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, các Ban của HĐND trực tiếp tiếp công dân tại trụ sở Ban Tiếp công dân huyện.
Cũng tại cuộc họp, Thường trực HĐND huyện thống nhất thời gian tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND huyện với HĐND các xã, thị trấn vào đầu tháng 4/2017. Thời gian giám sát lần thứ nhất dự kiến vào đầu quý II/2017.

Tác giả bài viết: Công Hậu