Tổng kết hoạt động ngành Y tế và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện năm 2016

Thứ ba - 10/01/2017 19:30 1.226 0
Ngày 05/01/2017, Phòng Y tế huyện Đồng Phú tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ngành y tế và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Phan Thanh Dũng - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh; ông Nguyễn Khắc Vĩnh – PCT.UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm; đại diện lãnh đạo ngành y tế, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan trong toàn huyện về dự.
Năm 2016, Trung tâm Y tế từ huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn thực hiện khám, chữa bệnh cho 110.322 lượt người, đạt 121% chỉ tiêu giao. Trong đó: Khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế 70.375 lượt người, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng số bệnh án nội trú là 2.474 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 52,2%. Tỷ suất sinh 14,33 %o, giảm 0,35%o so với cùng kỳ; số trẻ sinh ra là con thứ ba trở lên là 149 cháu, tỷ lệ 11,32 % (giảm 0,41% so với cùng kỳ năm 2015). Trong năm qua, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện thanh, kiểm tra 699 lượt cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 22 cơ sở với số tiền 19,6 triệu đồng. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử ly kịp thời sự cố ngộ độc thực phẩm của 92 công nhân của Công ty Yakjin Sài Gòn…
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau bàn hướng giải quyết vướng mắc về việc chi trả lương, phụ cấp cho 29 hợp đồng của Trung tâm Y tế từ huyện đã bị cắt trước đó.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Chi cục An toàn toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành Y tế huyện nhà trong năm qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế huyện cần phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh; kiểm tra chấn chỉnh lại các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; kiện toàn bộ máy cũng như cở sở vật chất trang thiết bị để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; điều chỉnh lại chỉ tiêu mục tiêu giảm sinh và tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế cho phù hợp với Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra và tình hình thực tế của địa phương./.

Tác giả bài viết: Xuân Túc