Trường Mầm Non Tân Tiến đón Bằng chuẩn Quốc Gia mức độ 2

Chủ nhật - 28/05/2017 08:56 1.614 0
          Ngày 26/5, Trường Mầm non Tân Tiến (Đồng Phú) tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Ông Lê Hải Đăng, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo; Các ông, bà đại diện cho các phòng, ban liên quan của sở; huyện và đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường cùng dự.

Được tách ra từ trường Mầm non Tân Hòa vào năm 1996. Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển, hiện Trường mầm non Tân Tiến có 56 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Nhìn chung 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trong đó 83,7% giáo viên trên chuẩn. Trường có 62% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 30,5 % giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Hằng năm, 100% giáo viên đạt loại khá về chuẩn nghề nghiệp trở lên, trong đó 52,7 % giáo viên đạt loại xuất sắc. Năm học 2016- 2017, nhà trường có 18 nhóm, lớp với 554 cháu. Tỷ lệ chuyên cần đạt 96,09% trở lên đối với trẻ 5 tuổi, 91,85% trở lên đối với trẻ dưới 5 tuổi. Có  95,08% trẻ phát triển tốt về cân nặng, chiều cao theo độ tuổi. 98,1% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non. Số lượng trẻ được phân chia theo từng độ tuổi đúng theo quy định, bình quân 30,7 cháu/lớp.

Hiện nay, khuôn viên trường có diện tích sử dụng là 11.443 m2, bình quân 20,8m2/trẻ.  Nhà trường có khu nhà hiệu bộ, phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, sân chơi, nhà để xe, nhà vệ sinh,  kho chứa thực phẩm … được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Khu vui chơi ngoài trời được trang bị nhiều thiết bị đồ chơi phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí. Phòng học được trang trí đẹp, sạch sẽ, có hệ thống đèn điện chiếu sáng, quạt mát… phục vụ cho công tác dạy và học.
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Ông Lê Hải Đăng, PGĐ sở Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Mầm Non Tân Tiến. Đây là ngôi trường thứ 15 của huyện Đồng Phú được công nhân đạt chuẩn quốc gia và là trường đầu tiên của huyện Đồng Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tác giả bài viết: Xuân Túc