Tuyên phạt 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản

Thứ sáu - 13/01/2017 08:26 1.303 0
Ngày 10/01/2016, Tại Hội trường UBND xã Tân Tiến, Tòa án nhân dân huyện Đồng Phú mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị can Nguyễn Linh Cường, sinh năm 1988, ngụ tại ấp Minh Tân, xã Tân Tiến (Đồng Phú) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 02 giờ ngày 12/8/2016, Nguyễn Bá Thanh rủ Nguyễn Linh Cường đi trộm cắp tài sản được Cường đồng ý. Sau đó, Thanh và Cường đi bộ đến nhà anh Nguyễn Văn Nam ngụ tại ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến (Đồng Phú). Thấy cửa nhà khóa, không có người trông coi nên Thanh và Cường lén lút vào nhà anh Nam lấy 01 xe mô tô Weve RSX biển kiểm soát 93M1-078.75 rồi mang về nhà Cường cất giấu, chờ bán lấy tiền tiêu xài. Đến ngày 19/10/2016, Nguyễn Linh Cường đến Công an huyện Đồng Phú đầu thú về hành vi phạm tội của mình và giao nộp lại tang vật.
Trong quá trình điều tra Công an huyện Đồng Phú chứng minh được Cường và Thanh còn gây ra một vụ trộm cắp tài sản gồm 01 ti vi Samsung 43 inch, 01 máy giặt hiệu TOSHIBA và một số thẻ cạc điện thoại của anh Lê Đình Thắng, ngụ tại ấp Minh Tân, xã Tân Tiến (Đồng Phú). Tổng giá trị tài sản hai đối tượng chiếm đoạt là 23,7 triệu đồng.
Đối với bị can Nguyễn Bá Thanh sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã bỏ trốn, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Phú đã tạm đình chỉ điều tra và ra quyết định truy nã.
Tại phiên tòa, Nguyễn Linh Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ khoản 1, điều 138, Bộ Luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Đồng Phú tuyên phạt bị cáo Nguyễn Linh Cường 15 tháng tù giam về trộm cắp tài sản./.

Tác giả bài viết: Xuân Túc