Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Phú tăng cường công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK và VV trên địa bàn xã, thị trấn

Thứ tư - 24/02/2021 21:54 1.446 0
Trong những năm qua hoạt động quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại các ấp, khu phố trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phú đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là hiệu quả sử dụng vốn vay, ý thức trả nợ của người dân được ngày càng cao, nợ xấu năm sau luôn thấp hơn năm trước, số tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV ngày càng lớn đã giúp người dân tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để trả nợ gốc, lãi khi đến hạn,...
Hình ảnh: Một buổi họp giao ban giữa NHCSXH huyện với hội, đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV tại điểm Giao dịch xã Đồng Tâm
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số Tổ TK&VV có chất lượng hoạt động chưa cao, công tác bình xét cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách còn nhiều hạn chế, chưa chặt chẽ trong việc kiểm tra, giám sát nên cần được rà soát và củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tại các Tổ TK&VV này.
Từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã phối hợp với hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã thực hiện rà soát và củng cố 3 Tổ TK&VV có chất lượng hoạt động tín dụng thấp, hiệu quả quản lý không cao. Từ nay đến ngày 31/5/2021 căn cứ theo nội dung tại Văn bản số 1466/NHCS-TDNN ngày 04/02/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH và Công văn số 142/NHCS-KHNV ngày 18/02/2021 của Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Phước về việc rà soát, sắp xếp hồ sơ và chấn chỉnh hoạt động Tổ TK&VV. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú sẽ phối hợp cùng hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã thực hiện rà soát, sắp xếp và chấn chỉnh hoạt động của 100% Tổ TK&VV trên địa bàn các ấp, khu phố nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của các Tổ TK&VV ngày càng được nâng cao.
Tính đến ngày 21/02/2021 toàn huyện có tổng 206 Tổ TK&VV do 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quản lý (gồm Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên). Tổng dư nợ cho vay qua các Tổ TK&VV đạt 263.975 triệu đồng chiếm 99,4% tổng dư nợ cho vay, có 7.470 khách hàng còn dư nợ, chiếm 99,5% số khách hàng vay vốn và nguồn vốn huy động đạt 24.789 triệu đồng, chiếm 60% nguồn vốn huy động tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện./.

Nguồn tin: Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú.