Đồng Phú: Tổ chức họp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ năm - 23/07/2015 14:52 2.143 0
Sáng ngày 22/7/2015, huyện Đồng Phú long trọng tổ chức họp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015). Tham dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, một số Ban ngành huyện, 2 mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện 120 gia đình chính sách tiêu biểu trong toàn huyện.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thương binh liệt sĩ, đồng thời tỏ lòng tri ân đến các thương binh, anh hùng liệt sĩ và các bà, các mẹ, những gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn trong thời kháng chiến.
        Hiện nay trên địa bàn huyện Đồng Phú có 843 người có công và thân nhân người có công đang hưởng chính sách, trong đó có 834 người (chiếm 98,93%) đã hưởng đầy đủ chính sách, 9 người chưa hưởng đầy đủ chính sách, không có trường hợp nào hưởng sai. Đến nay, 100% gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công có mức sống ngang bằng và cao hơn mức sống của nhân dân địa phương. Hàng năm, có từ 300 đến 350 thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ được công nhận danh hiệu “Người công nhân kiểu mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu”. Dịp này, 100% gia đình chính sách đều có quà của các cấp, các ngành tặng, đặc biệt 2 Mẹ Việt Nam anh hùng được Phòng GD- ĐT và Công an huyện nhận phụng dưỡng suốt đời.
      Cũng trong dịp này Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND Huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: Đài TT&TH huyện