Đồng Phú họp mặt ngày quốc tê phụ nữ và giao lưu hát ru, hát dân ca

Thứ bảy - 15/03/2014 05:16 1.788 0

Đồng Phú họp mặt ngày quốc tê phụ nữ và giao lưu hát ru, hát dân ca

Sáng ngày 7-3, Hội LHPN huyện Đồng Phú đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (8-3-1910 - 8-3-2014), 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và giao lưu hát ru, hát dân ca năm 2014. Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và gần 100 phụ nữ tiêu biểu đã đến dự.
Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; khí phách hào hùng của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những chiến công anh dũng của chị em phụ nữ tham gia trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước. Phát huy truyền thống đó, trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên khẳng định mình, xứng đáng là lực lượng quan trọng trong xã hội cùng góp sức xây dựng đất nước, quê hương cũng như xây dựng một xã hội yên ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Đồng Phú tích cực triển khai thực tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  và đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội. Chỉ tính riêng năm 2013, Hội đã xây dựng được 5 mái ấm tình thương tặng cho 5 hội viên nghèo với tổng trị giá 248 triệu đồng; tặng 35 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 34,3 triệu đồng. Ngoài ra, trên tinh thần tương thân, tương ái, đã có  683 lượt chị kinh tế khá giúp tiền mặt, cây, con, giống, ngày công lao động… cho 819 lượt chị khó khăn với số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Qua bình xét cuối năm, có 10/11 cơ sở hội, 57/76 chi hội và 221/326 tổ hội đạt danh hiệu vững mạnh.
Cũng tại buổi họp mặt, hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình giao lưu hát ru, hát dân ca giữa các cơ sơ hội. Những khúc hát ru ngọt ngào, sâu lắng, những làn điệu dân ca chứa chan tình yêu thương thực sự đã khơi dậy phong trào hát ru và hát dân ca trong hội viên phụ nữ, qua đó góp phần vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh