Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 09/03/2020 14:17 1.109 0
Chiều ngày 06/3/2020, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện đã tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; dự chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh (đang sinh hoạt tại Chi bộ) cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, BCH Chi đoàn; Đại hội đã triệu tập 22/22 đảng viên (chính thức) của Chi bộ về dự Đại hội.
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi ủy Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại trụ sở cơ quan. Công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt kết quả tốt, duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Các đảng viên trong Chi bộ đồng tâm, đồng sức, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ qua; tạo ra những chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Văn phòng, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết Đảng bộ huyện và nghị quyết hàng năm của HĐND huyện. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các nội dung trong báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ trình bày tại Đại hội; đã thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết thống nhất trong Chi bộ vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; nhưng cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và làm rõ nguyên nhân tồn tại hạn chế để đề ra những nhiệm vụ, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp có tính đột phá, chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt đúng quy định; thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; tăng cường sự phối hợp, giúp đỡ nhau, chia sẻ hỗ trợ trong các nhiệm vụ được giao; dám làm, dám chịu trách nhiệm với những nhiệm vụ theo chức trách nhiệm vụ chuyên môn được giao.
 Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy khóa mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ; cụ thể, Chi ủy Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh – UVBTV Huyện ủy – PCT.UBND huyện được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Đốc – Chánh Văn phòng được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ; với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% trên tổng số đảng viên triệu tập dự Đại hội; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Phát biểu ra mắt, hứa hẹn trước Đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Vĩnh – UVBTV Huyện ủy – PCT.UBND huyện thay mặt Chi ủy khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và đưa những ý kiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII cũng như tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ tinh thần của Đại hội Đảng bộ huyện để truyền đạt và triển khai cụ thể trong Chi bộ./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: