Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Thứ hai - 02/03/2020 16:22 751 0
Sáng ngày 05/02/2020, tại Phòng họp B – Trụ sở UBND huyện, CT.UBND huyện Trần Văn Vinh chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Đồng Phú. Tham dự cuộc họp có PCT.UBND huyện Nguyễn Khắc Vĩnh, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Đồng Phú.
Sau khi Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thông qua dự thảo Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Đồng Phú, dự thảo Quyết định ban hành quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện Đồng Phú và tiến độ triển khai công tác phòng, chống dịch, qua ý kiến của các thành phần tham dự, CT.UBND huyện Trần Văn Vinh kết luận:
Đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần chủ động của các thành viên Ban Chỉ đạo, đặc biệt là cơ quan Thường trực Trung tâm Y tế trong việc thực hiện công tác phòng, chống dich bệnh viêm đường hồ hâp cấp do nCoV gây ra trên địa bàn huyện.
Để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, yêu cầu:
  1. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn:
  • Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra theo phương châm bốn tại chỗ: chỉ đạo tại chỗ, con người tại chỗ, thuốc men tại chỗ, phương tiện tại chỗ và ba sẵn sàng: chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.
  • Xác định cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn là nội dung quan trọng nhất trong hoạt động phòng, chống dịch; các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan và thực hiện tốt công tác phối hợp trong phòng, chống dịch bệnh.
  • Bám sát Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 02/02/2020 của UBND tỉnh và Kế hoạch của UBND huyện đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh và các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn huyện và chức năng, nhiệm vụ được giao của từng cơ quan, đơn vị; đồng thời, thường xuyên cập nhật, bổ sung các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và tình hình diễn biến dịch bệnh tại tỉnh, huyện để có giải pháp cụ thể, phù hợp không để dịch lây lan.
  1. Đ nghị Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chỉ đạo các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đến toàn thể hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn huyện.
  2. Giao Đài TT và TH huyện tăng cường truyên truyền và thông tin đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.
  3. Đội Quản lý thị trường số 01 chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả, xử lý đối với việc găm hàng, tăng giá đối với những mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh, nhất là khẩu trang y tế.
  4. Giao Trung tâm Y tế:
- Bổ sung, chỉnh sửa dự thảo theo ý kiến đóng góp của các thành phần tham dự, trình Trưởng ban Chỉ đạo ký trong chiều ngày 05/02/2020.
- Nghiêm túc giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, thuốc, vật tư và Đội cấp cứu cơ động thường trực phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV; đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng lây nhiễm cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân dân.
 - Rà soát, xác định việc mua sắm bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đảm bảo phù hợp, hiệu quả.
- Cung cấp các nội dung phòng chống dịch và đường dây nóng cho Đài TT và TH huyện để phục vụ công tác tuyên truyền./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: