Huyện Đồng Phú: Tăng cường phòng, chống buôn lậu vận chuyển trái phép pháo nổ.

Thứ tư - 18/12/2019 14:11 858 0
Trong thời gian qua Ban Chỉ đạo 389 các bộ ngành, lực lượng chức năng ở Trung ương và các địa phương đã tích cực, chủ động phối họp, phát hiện, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật nhiều vụ buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo nổ số lượng lớn qua biên giới, cửa khẩu và các địa bàn nội địa.
hình minh họa
Dự báo trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ sẽ có những diễn biến phức tạp hơn, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Thực hiện Công văn số 02/BCĐ389-VPTT ngày 28/01/2019 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về tăng cường, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu;
Thực hiện Công văn số 459/VPTT-TH ngày 29/11/2019 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về tăng cường, phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới, cửa khẩu;
Trên cơ sở Công văn số 55/CQTT-CQTT ngày 16/12/2019 của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh;
Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyên, sử dụng trái phép pháo nổ trong thòi gian tới, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020; UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị:
1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện, Đội quản lý TT số 01, UBND xã, thị trấn:
- Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 406/TTg ngày 08/08/1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo và Công văn số 02/BCĐ389-VPTT của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.
- Chủ động nắm tình hình, triển khai lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ việc về buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn các xã, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm QL14, ĐT741.
- Chịu trách nhiệm theo thẩm quyền nếu để tình trạng buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ phức tạp, kéo dài, không có biện pháp xử lý hiệu quả.
2. Phòng Kinh tế và Hạ tầng:
- Chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan và Đài TT và TH huyện tăng thời lượng tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, không tham gia, không bao che, tiếp tay cho buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ; ghi nhận, động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: