Huyện Đồng Phú: Thông qua kế hoạch, quy chế phối hợp thu thuế trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 30/12/2019 15:31 1.280 0
Sáng ngày 26/12/2019, tại Phòng họp B – Trụ sở UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng chủ trì họp thông qua kế hoạch, quy chế phối hợp thu thuế trên địa bàn huyện.
hình minh họa
 Tham dự cuộc họp có Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực ĐX-ĐP, đại diện lãnh đạo cơ quan: TN và MT, KT và HT, TC – KH, CN VP ĐK đất đai, UBND và CC ĐC-XD xã, thị trấn.
Căn cứ Luật Quản lý thuế ngày 29/11/2006; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20/11/2012, các Luật Thuế, các Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật Thuế và văn bản hướng dẫn thi hành; Luật xây dựng ngày 18/06/2014;
Thực hiện Kế hoạch số 538/KH-BCĐ ngày 09/3/2018 của Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước tỉnh Bình Phước; Chi cục Thuế khu vực ĐX-ĐP tham mưu UBND huyện Kế hoạch tăng cường công tác thu thuế đối với công trình xây dựng của các hộ kinh doanh, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn huyện, nhằm triển khai các giải pháp quản lý, khai thác nguồn thu, chống thất thu thuế đối với công trình xây dựng của các hộ kinh doanh, nhà ở riêng lẻ phát sinh trên địa bàn huyện, nhằm:
- Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát, giám sát và ngăn chặn kịp thời các hành vi gian lận, trốn thuế, góp phần thực hiện công bằng nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.
 - Tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có hoạt động đối với công trình xây dựng của các hộ kinh doanh, nhà ở riêng lẻ nắm bắt kịp thời chính sách, pháp luật về thuế; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện nghiêm quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế.
Kết thúc cuộc họp, qua ý kiến của các thành phần tham dự, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng kết luận:
1. Cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch tăng cường công tác thu thuế đối với công trình xây dựng của các hộ kinh doanh, nhà ở riêng lẻ trên địa bàn huyện, đề nghị Chi cục Thuế KV ĐX-ĐP chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng hoàn chỉnh kế hoạch, trình UBND huyện ban hành trong tuần lễ 01/2020, trong đó lưu ý: Bổ sung nội dung tập huấn cho cán bộ UBND xã, thị trấn, điều chỉnh nội dung thực hiện chuyển giấy phép xây dựng cho Chi cục Thuế KV ĐX-ĐP bằng hệ thống quản lý văn bản, nghiên cứu bổ sung thêm đối tượng xây dựng là biệt thự,.... Đối với quy chế phối hợp, đề nghị Chi cục Thuế KV ĐX-ĐP phối hợp với cơ quan liên quan thống nhất trước khi ký ban hành.
2. UBND các xã tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng không đúng quy định.
3. Đề nghị Chi cục Thuế KV ĐX-ĐP chủ trì, phối hợp với Phòng TC – KH, Phòng TN và MT và cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch điều tra để thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thời gian trong tuần lễ 02/2020; đồng thời, xây dựng quy chế phối hợp với Phòng TC – KH trong việc cung cấp thông tin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: