Huyện Đồng Phú: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2017, 2018, 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Thứ hai - 26/08/2019 15:07 864 0
Sáng ngày 15/8/2019, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2017, 2018, 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu của Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Truyền tải điện miền Đông 2, PA02, PA04, Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo cơ quan: Công an huyện, Ban CHQS huyện, KT và HT, UBND xã, thị trấn, thành viên Hội đồng xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp huyện.
20190815 092834

20190815 095120

Sau khi Công ty Truyền tải điện miền Đông 2 thông qua báo cáo công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2017, 2018, 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tặng kết luận:
Biểu dương các kết quả đạt được của đơn vị Truyền tại điện Miền Đông 2, UBND xã, thị trấn và các cơ quan liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn huyện, tuy nhiên, trong công tác quản lý vẫn còn một số hạn chế, như: Người dân vẫn còn đổ rác, thả diều gần hành lang đường dây, tình trạng cây có nguy cơ ngã đổ vào đường dây,... vì vậy nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1 . Truyền tại điện Miền Đông 2, UBND các xã, thị trấn: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp theo quy định, nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định của đường dây cao áp.
2. UBND xã, thị trấn:
- Phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc để nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ hệ thống lưới điện cao áp, nhất là việc tố giác tội phạm liên quan đến việc phá hoại, trộm cắp vật tư, thiết bị điện.
- Tăng cường công tác tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống gần hành lang an toàn lưới điện cao áp, bằng nhiều hình thức nhằm đạt hiệu quả cao.
3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng:
- Tham mưu UBND huyện kiện toàn Hội đồng xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, trước ngày 23/8/2019.
- Tham mưu Chủ tịch Hội đồng các giải pháp để phát huy hiệu quả hoạt động của Hội đồng xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.
4. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng quản lý việc khai thác và sử dụng đất dưới đường dây cao áp đi qua đảm bảo theo quy định, phát hiện và tham mưu UBND huyện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện.
5. Công an huyện chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra và có kế hoạch bảo vệ tốt lưới điện, nhất là trong các ngày lễ, tết để đảm bảo điện luôn ổn định, phục vụ Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: