Huyện Đồng Phú tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia NS và VSMT, kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019.

Thứ năm - 06/06/2019 10:00 912 0
Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 22/5/2019 của UBND tỉnh, sáng ngày 05/6/2019, UBND huyện Đồng Phú tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia NS và VSMT, kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019 cấp tỉnh tại Trường THPT Đồng Phú. Tham dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng, đại diện lãnh đạo của các ban, ngành, đoàn thể huyện UBND xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân và các em học sinh.
các đại biểu trồng cây sau buổi lễ
Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia NS và VSMT năm 2019 được tổ chức từ ngày 03/6 – 10/6/2019 và được duy trì đến hết tháng 6/2019, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đơn vị và cả cộng đồng trong việc sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên rừng và giữ gìn môi trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mọi người, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hình thành nếp sống văn minh, xây dựng xã hội phát triển bền vững. Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2019 là “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Mọi người hãy cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.
c5435bb4252fc071993e
Phát biểu của ông Lê Hoàng Lâm - Giám đốc Sở TN và MT tỉnh
Tham dự buổi lễ, ông Lê Hoàng Lâm – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đánh giá việc phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm Ngày môi trường thế giới và phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trên địa bàn tỉnh là việc làm có ý nghĩa thiết thực và sâu sắc nhằm từng bước tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân có ý thức và trách nhiệm giữ gìn và cải thiện môi trường ngày càng xanh, sạch hơn, bảo vệ nguồn nước bằng các việc làm thiết thực; đồng thời, đề nghị các hoạt động bảo vệ môi trường phải trở thành việc làm thường xuyên tại tỉnh nhà trong toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, lực lượng trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên của tỉnh; góp phần không ngừng cải thiện môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. Hãy để cho Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường, Ngày Môi trường thế giới 5/6 là cơ hội cho tất cả chúng ta tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, với mục đích chung là vì một tương lai tươi đẹp hơn cho thế hệ mai sau.
d11bc77eb9e55cbb05f4
Phát biểu của PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng
Kết thúc buổi lễ, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Tặng đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các Tổ chức đóng trên địa bàn huyện, mọi người, mọi nhà trên địa bàn dân cư hãy tích cực tham gia phong trào này bằng những hành động thiết thực, cụ thể nhất: Trong đời sống hàng ngày, mỗi hộ gia đình, cá nhân thực hiện các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cao chất lượng không khí; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động của các tổ chức, như: Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng về nước sạch và việc thực hiện các nội dung về NS và VSMT, các biện pháp BVMT không chỉ diễn ra trong tuần lễ mà cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và trở thành ý thức của toàn dân./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: