KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KINH TẾ - XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG AN NINH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Thứ tư - 04/07/2018 07:40 1.640 0
Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, điều hành tích cực của Huyện ủy, UBND huyện tình hình kinh tế - xã hội trên tất cả các ngành, lĩnh vực chuyển biến tích cực, với kết quả cụ thể như sau:
hình minh họa
I. VỀ KINH TẾ:
Tổ chức Hội thảo phát triển chăn nuôi đàn bò thịt trên địa bàn huyện. Triển khai kế hoạch xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với gà hướng tới đạt điều kiện xuất khẩu giai đoạn 2018-2020. Tổng kết công tác thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tổ chức ra quân chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Hòa. Kết quả đánh giá: 05/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Tân Lập, Tân Phước, Tân Lợi, Tân Tiến, Thuận Phú, các xã còn lại đạt từ 12 đến 17 tiêu chí.
 Cấp mới 900 Giấy chứng nhận QSD đất, đạt 90% kế hoạch; giải quyết xong 13/17 vụ, còn lại 04 vụ đang tiến hành xác minh giải quyết.
 Tổng kế hoạch vốn năm 2017 được kéo dài thanh toán sang năm 2018 là 10,077 tỷ đồng, kết quả giải ngân đến ngày 31/5/2018 là 2,620 tỷ đồng, đạt 26% kế hoạch. Tổng kế hoạch vốn giao năm 2018 là 143,759 tỷ đồng, kết quả giải ngân đến ngày 31/5/2018 là 53,558 tỷ đồng, đạt 37,3% kế hoạch.
Tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ các dự án trên địa bàn huyện, tổ chức triển khai lấy ý kiến Nhân dân về chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư phần 70m ngoài phạm vi dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương, qua đó đa số ý kiến người dân không nhất trí với chủ trương thu hồi đất.
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện là 191 tỷ đồng, đạt 88,83% dự toán tỉnh và HĐND huyện giao, tổng chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện là 227 tỷ đồng, đạt 50,21% dự toán tỉnh và HĐND huyện giao.
II. VỀ VĂN HÓA – XÃ HỘI:
Tổ chức tổng kết năm học 2017-2018, qua đó tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học, đạt 99,5%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng THCS, đạt 96,5%.
Công tác thông tin, tuyên truyền được duy trì đều đặn, triển khai thực hiện Đề án giáo dục kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn huyện. Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao huyện Đồng Phú lần thứ VI năm 2017; tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2018.
Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, trực và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giải quyết đầy đủ chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Giải quyết việc làm cho 2.345 lao động, đạt 63% so với Kế hoạch; đào tạo nghề cho 1.980 lao động, đạt 137% so với kế hoạch. Triển khai: Kế hoạch thực hiện Chương trình đột phá nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, cung cấp nguồn nhân lực cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện năm 2018.
Tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo, triển khai sử dụng nguồn vốn kết dư Chương trình 755 để thực hiện khai hoang, phân lô cắm mốc khu 17 ha Cống Bể để giao đất cho các hộ được thụ hưởng Chương trình 755. Tình hình sinh hoạt của các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận diễn ra bình thường, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; không xảy ra vụ việc vi phạm liên quan đến tôn giáo.
III. VỀ NỘI CHÍNH:
Tình hình quốc phòng, an ninh, chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định; không xảy ra vấn đề phức tạp về an ninh – trật tự.
Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018, đi thăm, chúc Tết cổ truyền và trao đổi tình hình với huyện Pria rô sốp, tỉnh Ka ra ti, Vương quốc Campuchia; Xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 08 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 07 vụ. Nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chuyển hướng không quan sát, không an toàn, người đi bộ băng qua đường không đảm bảo an toàn dẫn đến tai nạn giao thông.
Tổng số đơn, thư thụ lý giải quyết trong kỳ 112 đơn, đã giải quyết 112/112 đơn. Hoàn thành 02 cuộc thanh tra: Thanh tra trách nhiệm, thanh tra phòng, chống tham nhũng năm 2017 đối với Chủ tịch UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện và thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý, sử dụng tài chính đối với Trường THCS Tân Phước, Trường TH Tân Phước A, Trường TH Tân Phước B; tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý, sử dụng kinh phí dạy thêm, học thêm đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường THCS thuộc huyện, thời kỳ năm học 2014-2015 đến năm học 2016-2017.
Sáp nhập Trạm Khuyến nông, Trạm Chăn nuôi – Thú ý, Trạm Trồng trọt – Bảo vệ thực vật thành Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; thành lập Trung tâm Y tế trực thuộc UBND huyện (trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình), tiếp nhận và thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất trực thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường.
Kết quả thi hành án: Đã thi hành xong và giải quyết theo luật 435 việc có điều kiện thi hành, đạt 49,61%, cao hơn 5,35% so với cùng kỳ năm 2017. Kết quả thi hành án về tiền, giá trị tài sản, đạt 6,43% (giảm 1,11% so với cùng kỳ năm 2017). /.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện