Lễ ra quân thu gom rác thải năm 2019

Thứ ba - 23/07/2019 14:17 976 0
Sáng ngày 21/7/2019, UBND thị trấn Tân Phú tổ chức Lễ phát động ra quân thu gom rác thải trên địa bàn năm 2019; tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh, lãnh đạo các cơ quan: Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Huyện đoàn, Bí thư Đảng ủy và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng các lực lượng đoàn viên thanh niên, hội đoàn thể và bà con nhân dân thị trấn Tân Phú.
Phát biểu của Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh
Những năm gần đây, trước sự phát triển về kinh tế - xã hội nói chung, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh, cùng với sự gia tăng dân số, sự biến đổi khí hậu, trái đất ngày một nóng lên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đối với môi trường. Nhận thức được vấn đề đó, trong những năm gần đây, gắn với việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên toàn huyện; công tác vệ sinh bảo vệ môi trường được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện; việc thu gom và xử lý rác thải trên các tuyến đường giao thông chính, các khu vực đông dân cư, khu vực tập trung buôn bán đã được UBND các xã nói chung và UBND thị trấn Tân Phú nói riêng quan tâm, triển khai thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực; qua đó đã tạo nên nét đẹp văn hóa, văn minh đô thị và diện mạo nông thôn mới.
            Tuy nhiên, bên cạnh đó khối lượng rác thải phát sinh trên địa bàn huyện ngày một lớn, nhất là tại các khu công nghiệp, khu vực tập trung đông dân cư, buôn bán; lượng rác thải ở các khu vực công cộng như đường giao thông, hệ thống thoát nước, cầu cống, sông suối khó kiểm soát nên công tác bảo vệ môi trường còn nhiều bất cập; một số nơi rác thải còn tồn đọng, không xử lý kịp hoặc xử lý không triệt để gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như bức xúc của người dân.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện huyện Trần Văn Vinh đã kêu gọi:
- Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn tham gia tích cực trong công tác bảo vệ môi trường;
- Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh cùng toàn thể Nhân dân bằng những hành động thiết thực hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, không vứt rác bừa bãi, nhất là các khu vực công cộng; phân loại và thu gom rác thải nhựa có thể tái chế; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người;
- Mỗi xã, thị trấn huy động các lực lượng của các hội đoàn thể nhất là lực lượng đoàn thanh niên, học sinh tích cực triển khai các phòng trào, hoạt động sâu rộng trong thế hệ trẻ đối với công tác bảo vệ môi trường như: Phong trào “Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp”; các hoạt động khơi thông cống, rãnh ở các tuyến đường giao thông, thu gom rác thải nhựa, túi ni lông ở các khu vực công cộng v.v...; đồng thời, phát động phong trào trồng hoa và cây xanh ở các tuyến đường tổ, ấp để tạo nên nét đẹp mỹ quan đô thị và khu vực nông thôn.
Sau buổi lễ phát động, UBND thị trấn Tân Phú đã phân công 05 tổ thực hiện vệ sinh môi trường ở các tuyến đường: ĐT.741, Phú Riềng Đỏ, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng và các khu: Hoa viên – Tượng đài, TTTM huyện, khu công nghiệp BĐP, khu dân cư 17ha.
một số hình ảnh tại buổi ra quân.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: