Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn các xã, thị trấn

Thứ sáu - 23/10/2020 07:10 1.995 0
Trong những năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phú đã phát huy được hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
NHCSXH huyện Đồng Phú hướng dẫn hội, đoàn thể và Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại xã Đồng Tâm cài đặt ứng dụng NHCSXH-GDTC
            Đến nay nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH huyện Đồng Phú đã thực hiện cho vay tại 73/73 ấp, khu phố của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, dư nợ đạt hơn 261 tỷ đồng, gần 7.600 khách hàng đang còn dư nợ và hơn 9.800 món vay từ 14 chương trình tín dụng chính sách đang triển khai thực hiện. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời vốn cho người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm; hỗ trợ chi phí cho học sinh – sinh viên đang đi học; hỗ trợ người dân khu vực nông thôn xây dựng, sửa chữa công trình nước sạch và vệ sinh đạt tiêu chuẩn quốc gia…
          Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong việc cung cấp nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi cho sản xuất và đời sống, đồng thời góp phần ngăn chặn tình trạng tín dụng đen ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa hiện nay, ngoài việc tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quản lý, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay tại các ấp, khu phố thì NHCSXH huyện Đồng Phú tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Chính phủ về tín dụng chính sách, tạo điều kiện cho người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, tăng mức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn vào Ngân hàng nhằm mục đích có nguồn tiền tích lũy để trả nợ khi đến hạn. Ngoài ra, NHCSXH huyện Đồng Phú còn đẩy mạnh tuyên truyền và hỗ trợ hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn, khách hàng vay vốn trên địa bàn các xã, thị trấn cài đặt ứng dụng NHCSXH-GDTC được NHCSXH Việt Nam xây dựng và phát triển./.

Nguồn tin: Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú.