THÔNG QUA CÁC NỘI DUNG TRÌNH TẠI KỲ HỌP HĐND HUYỆN LẦN THỨ MƯỜI HAI

Thứ bảy - 14/12/2019 06:37 694 0
Chiều ngày 25/11/2019, CT.UBND huyện Trần Văn Vinh chủ trì phiên họp UBND huyện (mở rộng) nghe báo cáo các nội dung tham mưu UBND huyện trình tại kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND khóa XI.
THÔNG QUA CÁC NỘI DUNG TRÌNH TẠI KỲ HỌP HĐND HUYỆN LẦN THỨ MƯỜI HAI
 Tham dự cuộc họp có các PCT.UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Ủy viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, lãnh các ban HĐND huyện, Kho bạc NN huyện, Chi cục Thuế khu vực ĐX – ĐP, BHXH, NHCSXH huyện, CNVPĐK đất đai, Hạt Kiểm lâm, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành xã, thị trấn.
Trên cơ sở dự thảo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2020; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2019, dự toán thu, chi ngân sách năm 2020, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc giao dự toán ngân sách và phân bổ dự toán NSNN huyện năm 2020; Báo cáo công tác xây dựng cơ bản năm 2019, kế hoạch XDCB năm 2020; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về công tác xây dựng cơ bản năm 2020; Báo cáo về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; Báo cáo kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thì năm 2019 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn 2016-2020 và các mục tiêu chiến lược tài chính đến năm 2020. Trong những tháng đầu năm 2019, kinh tế huyện tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: Tình hình mưa trái mùa, xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; sản lượng hạt điều giảm mạnh do mưa trái mùa, giá mủ cao su phục hồi chậm. Tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp giảm. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, công tác điều hành quyết liệt của Uỷ ban nhân dân huyện và sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các xã, thị trấn trong toàn huyện nên tình hình kinh tế của huyện có những chuyển biến tích cực. Trong đó, kết quả thu ngân sách 11 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm 2018; hoàn thành vượt dự toán thu được HĐND huyện giao,…
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ủy viên UBND huyện, các đơn vị sự nghiệp, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh chỉ đạo:
I. Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019:
Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đưa ra giải pháp phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu giao, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ sau:
1. Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp tục làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh để đề nghị lắp đặt hệ thống đèn giao thông trên tuyến đường ĐT 741; đồng thời, tập trung thực hiện lập quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung thị trấn tân phú theo đúng tiến độ đề ra.
2. Phòng Tài chính – Kế hoạch:
- Tiếp tục tham mưu UBND huyện phê duyệt kinh phí hỗ trợ lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi đúng quy định.
- Chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban QL các DA các chủ đầu tư để tham mưu UBND huyện điều hòa các nguồn vốn năm 2019, báo cáo Thường trực UBND huyện trong Tuần lễ 49/2018.
- Tham mưu UBD huyện giao ban xây dựng cơ bản 11 tháng đầu năm trong tuần lễ 49/2019.
3. Phòng TC – KH, Phòng TN và MT, Trung tâm PTQĐ tiếp tục tham mưu UBND huyện bán đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất theo kế hoạch đề ra.
4. Công an huyện tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là vào dịp tết dương lịch và tết nguyên đán năm 2020.
5. Phòng TN và MT, CN VPĐK đất đai, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo đúng thời gian quy định, trong đó phải tập trung xử lý  các hồ sơ quá hạn để trả cho công dân.
6. Chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư:
- Thực hiện công tác giải ngân vốn năm 2018, 2019 theo đúng kế hoạch giao, đảm bảo giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn.
-  Gửi hồ sơ đến kho bạc để thực hiện các thủ tục thanh toán, tất toán đúng quy định.
-  Khẩn trương rà soát khối lượng hoàn thành của các công trình, báo cáo về Phòng Tài chính – Kế hoạch làm cơ sở đề xuất tham mưu UBND huyện điều hòa vốn năm 2019. Thời gian chậm nhất ngày 28/11/2019.
7. Các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn khẩn trương thi công và hoàn thành công trình đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù và 80 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 theo chủ trương của tỉnh.
II. Đối với các dự thảo văn bản:
1. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn tiếp tục rà soát, góp ý dự thảo các báo cáo trình HĐND huyện, gửi Phòng Tài chính – Kế hoạch chậm nhất ngày 27/11/2019.
2. Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch:
- Bổ sung, chỉnh sửa các báo cáo theo ý kiến đóng góp của các thành phần dự họp, trình UBND huyện ký ban hành chậm nhất ngày 29/12/2019.
- Tham mưu UBND huyện giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội; thu - chi ngân sách; kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 trong tháng 12/2019.
- Đối với kinh phí tăng thu ngân sách năm 2019, tham mưu UBND huyện phương án sử dụng chi tiết báo cáo xin ý kiến Thường trực Huyện uỷ./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: