THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG NÂNG CAO CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH (PCI) NĂM 2018.

Thứ hai - 27/08/2018 13:57 1.445 0
Ngày 23/8/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND về thực hiện Chương trình hành động nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Bình Phước năm 2018.
Hình minh họa
Mục đích nhằm tăng cường công tác xây dựng, tạo lập môi trường kinh doanh, đầu tư của tỉnh thực sự thông thoáng, minh bạch và thuận lợi nhằm thu hút sự tham gia đầu tư, sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế. Đẩy mạnh cải cách hành chính, điều chỉnh, thay đổi, ban hành mới cơ chế, chính sách và sự phù hợp để cải thiện chất lượng điều hành kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Cải thiện tích cực 10 chỉ số thành phần PCI, phấn đấu chỉ số PCI năm 2018 đạt từ 59 điểm trở lên và nâng vị trí xếp hạng, trong đó như:
Chỉ số “Tiếp cận đất đai”, “Gia nhập thị trường” và “Tính minh bạch” kế hoạch đặt ra mục tiêu đứng thứ 20/63 tỉnh, thành; Chỉ số “Chi phí không chính thức” kế hoạch đặt ra mục tiêu đứng thứ 43/63 tỉnh, thành, Chỉ số “Tính năng động của chính quyền tỉnh” kế hoạch đặt ra mục tiêu đứng thứ 30/63 tỉnh, thành…
Trên cơ sở Kế hoạch số 185/KH-UBND, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện, UBND xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành mình tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành theo chỉ đạo của UBND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện