Viện KSND huyện Đồng Phú và Công ty Luật Thịnh Trí TP HCM trao tặng nhà tình thương tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú

Chủ nhật - 24/12/2017 10:37 2.342 0
Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016 - 2020) theo Hướng dẫn số 22/HD-VKSTC ngày 21/10/2016 của Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao và Nghị quyết của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân huyện Đồng Phú năm 2017.
Untitled
Sáng ngày 21/12/2017, Viện KSND huyện Đồng Phú và Công ty Luật Thịnh Trí TP HCM đã phối hợp với UBND xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Điểu To tại ấp Thuận Tân, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Trân - Huyện ủy viên - Bí thư Chi bộ - Viện trưởng VKSND huyện Đồng Phú, các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Đồng Phú. Đại diện chính quyền địa phương xã Thuận Lợi có đồng chí Lê Đình Tám - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Đại diện nhà tài trợ có ông Nguyễn Vinh Huy - đại biểu HĐND huyện Đồng Phú - Chủ tịch HĐQT Công ty Luật Thịnh Trí TP HCM.
.Hộ gia đình ông Điểu To gồm 08 nhân khẩu, là người dân tộc S’tiêng, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và chưa có nhà ở. Theo đề nghị của UBND xã Thuận Lợi, Viện KSND huyện Đồng Phú và Công ty Luật Thịnh Trí đã hỗ trợ cho gia đình ông Điểu To xây dựng một căn nhà tình thương với diện tích 44m2. Tổng kinh phí xây dựng là 50.000.000 đồng, trong đó gia đình ông Điểu To được hỗ trợ 40.000.000 đồng.
Được biết, đây là hoạt động nhân đạo thường xuyên, hàng năm của Viện KSND huyện Đồng Phú. Năm 2017, bằng nguồn kinh phí hồ trợ của các nhà tài trợ, Viện KSND huyện đã ủng hộ 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại trường Tiểu học Tân Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán đón Xuân Đinh Dậu; tặng 1000 cuốn tập trắng cho các em học sinh trường Tiểu học Thuận Lợi A và Tiểu học Thuận Lợi B nhân dịp khai giảng năm học mới.
Hoạt động này vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đơn vị Viện KSND huyện Đồng Phú và Công ty Luật Thịnh Trí TP HCM đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” theo Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng như Nghị quyết của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân huyện Đồng Phú năm 2017.