Xã Đồng Tiến tổ chức buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 09/03/2020 14:15 1.056 0
Sáng ngày 05/3/2020, xã Đồng Tiến tổ chức buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; dự buỗi lễ có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trần Văn Hồng; UVBTV Huyện ủy – PCT.UBND huyện Nguyễn Khắc Vĩnh, các thành viên BCĐ NTM mới huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể xã cùng đông đảo Nhân dân xã Đồng Tiến.
Xã Đồng Tiến tổ chức buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới
Xã Đồng Tiến bắt đầu triển thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2015 để phấn đấu hoàn thành về đích xã nông thôn mới trong giai đoạn 206-2020; bước vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, số tiêu chí của xã đạt so với Bộ Tiêu chí Quốc gia nông thôn mới rất thấp (đạt dưới 05 tiêu chí), kết cấu hạ tầng giao thông, trường học, nhà văn hóa, điện sinh hoạt chưa được đầu tư đồng bộ.
2

Nhưng với sự quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; sự vào cuộc quyết liệt trong chỉ đạo, quán triệt thực hiện từ các sở, ngành tỉnh và các phòng, ban chuyên môn huyện; sự đồng thuận của người dân; ngoài nguồn vốn ngân sách Nhà nước bố trí, xã Đồng Tiến đã huy động được trên 23 tỷ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân đóng góp đầu tư cho xây dựng nông thôn mới về giao thông, trường học, điện, các dự án phát triển sản xuất; trong đó Nhân dân đã tích cực hưởng ứng đóng góp đầu tư 1.950 m đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù; ngoài ra, xã cùng với các ban, ngành, đoàn thể huyện huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng mới 108 căn nhà và sửa chữa 04 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở.....với tổng trị giá: 3,280 tỷ đồng. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 54,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh đạt 98%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,63%; có 17,7 km đường giao thông tại các khu dân cư được lắp đèn chiếu sáng, đạt tỷ lệ 34,13%; tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm đạt trên 86%; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã còn 0,4%. Năm 2019, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra; qua lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã có 95,85% người dân được lấy ý kiến đều hài lòng về các kết quả đã đạt được.
 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trần Văn Hồng chúc mừng và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Đồng Tiến đã thống nhất, đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, đề nghị UBND xã Đồng Tiến tiếp tục phát huy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phát huy những thế mạnh và tiềm năng của xã để hoàn thành và bổ sung kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đảm bảo bền vững, nâng cao chất lượng của các tiêu chí; nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; huy động tối đa các nguồn vốn lồng ghép, nguồn vốn hỗ trợ khác cho đầu tư xây dựng, hoàn thiện các kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ; tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; thường xuyên phát động phong trào vệ sinh môi trường tại các ấp, khu dân cư; trồng cây xanh, trồng hoa ven các đường trục ấp và các khu vực công cộng, công sở để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhất là trong giải quyết các thủ tục hành chính theo Một cửa điện tử; tổ chức, sắp xếp, kiện toàn bộ máy hệ thống chính trị theo Đề án 372 của Huyện ủy theo hướng tinh gọn, hiệu quả...
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã Đồng Tiến./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: