Đồng Phú: Tổ chức Hội thi nghi thức – chỉ huy đội giỏi và nét đẹp đội viên năm 2014

Chủ nhật - 30/03/2014 16:45 3.097 0
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) ngày 27/3/2014 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức - chỉ huy Đội giỏi, nét đẹp đội viên
Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích là cơ hội tốt để các bạn đội viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội và cũng là để kiểm tra việc thực hiện Điều lệ, nghi thức, nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh nhằm tạo sự thống nhất trong việc thực hiện nghi thức, nghi lễ Đội trong toàn huyện.
          Thông qua Hội thi để rèn luyện tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đội cho các bạn đội viên nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của người đội viên trong việc xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh. Từ đó lựa chọn ra những bạn đội viên tiêu biểu tham gia Hội thi "Nghi thức - chỉ huy đội giỏi, nét đẹp đội viên" cấp tỉnh trong tháng 5 tới.
            Hội thi diễn ra trong 01 ngày gồm 02 phần thi chính: Phần thi “Nghi thức đội – chỉ huy đội giỏi” khối THCS với 3 nội dung thi: Chỉ huy đội giỏi, nghi thức đội, nghi lễ đội; phần thi “Nét đẹp đội viên” khối TH với 04 nội dung: Thi kiến thức, năng khiếu, thời trang, xử lý tình huống.
          Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 45 giải cho các nội dung. Trong đó, ở nội dung thi nghi thức đội bậc THCS, Ban tổ chức trao đồng giải nhất THCS Thuận Phú, giải nhì cho trường PT cấp 2 – 3 Đồng Tiến và giải 3 trường THCS Tân Hòa. Em Nguyễn Thị Bích Hợp đến từ trường THCS Thuận phú đạt giải nhất chỉ huy đội giỏi cấp huyện. Phần thi nghi lễ Đội trường THCS Tân Hòa đạt giải nhất, THCS Thuận Phú đạt giải nhì và trường THCS Tân Lập đạt giải ba.
          Ở phần thi nét đẹp đội viên cấp TH: Trường TH Tân Lập A đạt giải nhất, TH Tân Tiến đạt giải nhì, trường TH Tân Phú và TH Thuận Lợi A đạt giải ba.
          Ở phần thi thời trang trường TH Tân Lập A đạt giải nhất trường TH Tân Tiến đạt giải nhì và trường TH Tân Phú đạt giải ba. Em Nguyễn Chí Công đến từ trường TH Thuận Lợi A đạt giải nhất ở phần thi xử lý tình huống.

Tác giả bài viết: Lê Văn Trung