Mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2013

Thứ sáu - 29/11/2013 10:35 4.530 0
Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2013.
1. Thời gian, địa điểm tổ chức:
- Thời gian: 07giờ 00 phút, ngày 01/12/2013 (toàn bộ lực lượng tham gia Lễ mít tinh và diễu hành tập trung vào lúc 06 giờ 30 phút, ngày 01/12/2013 để ổn định tổ chức chuẩn bị làm Lễ).
- Địa điểm: Trụ sở UBND thị trấn Tân Phú.
Sau Lễ mít tinh sẽ tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2013 theo hướng dẫn của Công an huyện.

2. Số lượng, thành phần tham dự:
- Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; hiệu trưởng các trường THPT, PT cấp 2-3, PT DTNT THCS, Trung tâm GDTX; lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn huyện.
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan ngành dọc: 150 người (giao Liên đoàn Lao động huyện phân bổ).
- Cán bộ, công chức, viên chức Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm DS-KHHGĐ;
- Công an huyện: 15 người;
- Ban Chỉ huy quân sự huyện: 05 người;
- Thị trấn Tân Phú: 100 người;
- Tập thể giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Phú: 150 người;
- Tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Đồng Phú: 200 người, Trường PT DTNT THCS Đồng Phú: 50 người;
- Huyện đoàn: 50 đoàn viên, thanh niên;
- Ban Quản lý khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.
III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
  1. Phòng Y tế:
Đôn đốc, giám sát các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2013.
2. Trung tâm Y tế huyện:
- Làm việc với Trung tâm Văn hoá và Thể thao huyện thống nhất nội dung chương trình tổ chức buổi Lễ mít tinh.
-  Chuẩn bị bài phát biểu cho lãnh đạo huyện tại Lễ mít tinh.
- Tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức Lễ về UBND huyện (qua Phòng Y tế).
3. Công an huyện:
Huy động cán bộ, chiến sĩ tham dự Lễ mít tinh và cử 01 (một) tổ Cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực diễn ra Lễ mít tinh và diễu hành cấp huyện (từ trụ sở UBND thị trấn Tân Phú đến Trường THCS Tân Phú).
4. Trung tâm Văn hoá và Thể thao huyện:
            - Phối hợp với Trung tâm Y tế thống nhất chương trình buổi Lễ.
            - Treo banrol tuyên truyền; trang trí lễ đài, dẫn chương trình, phục vụ âm thanh, làm bảng tên và banrol cầm tay cho từng đoàn.
5. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện:
a) Phòng Giáo dục và Đào tạo:
 Chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Tân Phú huy động giáo viên, học sinh tham dự Lễ mit tinh đông đủ số lượng theo Kế hoạch.
b) Trường THPT Đồng Phú, Trường PT cấp 2-3 Đồng Tiến, Trường PT DTNT THCS Đồng Phú, Trung tâm GDTX huyện:
            Cử lãnh đạo, huy động đủ số lượng giáo viên và học sinh tham gia buổi Lễ theo Kế hoạch.
6. Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện:
            Đưa tin, viết bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn về buổi Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2013.
7. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện:
            Cử cán bộ, công nhân viên tham dự Lễ mít tinh đúng, đủ thành phần.
8. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể:
a) Liên đoàn Lao động huyện:
            Phân bổ số lượng cụ thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia Lễ mít tinh và diễu hành đến các cơ quan, đơn vị trong khối.
b) Huyện đoàn:
            - Huy động đủ số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ mít tinh, diễu hành và cấp phát tờ rơi.
            - Phân công đoàn viên phát biểu tại Lễ mít tinh.
c) UBMTTQ Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh,:
            - Gắn nội dung tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS với hoạt động của tổ, hội..
            - Huy động các lực lượng của tổ, hội tham gia Lễ.
9. Ủy ban nhân dân xã, thị trấn:
            - Căn cứ tình hình thực tế của địa phương xây dựng Kế hoạch tổ chức mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2013.
            - Riêng UBND thị trấn Tân Phú:
            + Chuẩn bị sân bãi, bàn ghế, nước uống đảm bảo cho buổi Lễ.
            + Bố trí Công an và dân quân phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự cho buổi Lễ mít tinh cấp huyện được tổ chức tại sân trụ sở UBND thị trấn vào ngày 01/12/2013.
            + Huy động 100 cán bộ, nhân dân tham gia buổi Lễ.

V. KINH PHÍ:
            Kinh phí tổ chức mít tinh, tuyên truyền do Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh cấp (thông qua Trung tâm Y tế huyện), cụ thể:
1. Mít tinh, tuyên truyền tuyến cấp huyện: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng).
2. Mít tinh, tuyên truyền tuyến xã: 2.000.000 đồng/xã x 11 xã = 22.000.000 đồng (hai mươi hai triệu đồng).
Tổng kinh phí: 32.000.000 đồng (ba mươi hai triệu đồng).

Tác giả bài viết: DMM