Người thuộc hộ nghèo mới thoát nghèo sẽ được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT

Thứ tư - 31/07/2013 11:34 2.703 0

Người thuộc hộ nghèo mới thoát nghèo sẽ được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT

Bộ Tài chính vừa cho biết, hiện bộ này vừa trình Thủ tướng chính phủ dự thảo quyết định nâng mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Dự thảo quyết định nêu rõ, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ bằng 100% mức đóng Bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trong hộ gia đình thuộc diện cận nghèo mới thoát nghèo và thời gian hỗ trợ là 5 năm sau khi thoát nghèo. Đối tượng thứ nhất là người thuộc hộ cận nghèo đã thoát nghèo trước ngày 1-1-2013 nhưng thời gian thoát nghèo tính đến ngày 1-1-2013 chưa đủ 5 năm, thì thời gian còn lại được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% mức đóng BHYT, thời gian hỗ trợ thấp nhất là 1 năm. Đối tượng thứ hai là người thuộc hộ gia đình cận nghèo đang sinh sống tại vùng thuộc huyện nghèo theo quy định của Chính phủ. Đối với các đối tượng là người thuộc hộ cận nghèo còn lại được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng BHYT theo quy định tại Quyết định số 797/QĐ-TTg ngày 26-6-2012 của Thủ tướng chính phủ là tối thiểu bằng 70% mức đóng BHYT.

Cũng theo dự thảo quyết định này, ngân sách trung ương hỗ trợ 100% mệnh giá mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo đối với các địa phương chưa tự cân đối được ngân sách; ngân sách trung ương hỗ trợ 50% mệnh giá mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo đối với các địa phương có tỷ lệ điều tiết các khoản thu phân chia về ngân sách trung ương dưới 50%; các địa phương còn lại, bố trí từ ngân sách địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây