BÌNH ỔN THỊ TRƯỜNG TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT NĂM 2018.

Thứ tư - 10/01/2018 08:30 2.664 0
Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; UBND huyện có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các giải pháp để bình ồn thị trường tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

1. Các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn: Tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo nguồn hàng đầy đủ, có chất lượng, đảm bảo nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân trên địa bàn trong tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
2. Đội quản lý TT số 01, Ban QL các chợ: Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt quy định về niêm yết giá, bán theo giá đã niêm yết và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của tiểu thương và Nhân dân.
3. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với UBND xã, thị trấn vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tham gia điểm bán hàng bình ổn thị trường tết Nguyên đán. Ít nhất tại mỗi xã, thị trấn vận động được 2 đến 3 điểm bán hàng bình ổn giá, gửi danh sách về Sở Công thương trước ngày 15/01/2018.
4. Công an huyện, UBND xã, thị trấn tạo điều kiện về mặt bằng và hỗ trợ công tác an ninh đối với doanh nghiệp thực hiện chương trình đưa hàng Việt về nông thôn nhằm góp phần bình ổn thị trường, giúp người dân được sử dụng các mặt hàng bình ổn thị trường có chất lượng và giá cả hợp lý.
5. Phòng Văn hóa – Thông tin chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân, đường hoa xuân trên địa bàn nhằm tạo không khí vui xuân, đốn Tết vui vẻ, ấp áp.
6. Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 01, UBND xã, thị trấn tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, như: Buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, gian lận thương mại./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú