hien ke
sn bac

Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 01/08/2013 16:08 7.179 0
Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phải được xây dựng trên cơ sở chọn lọc một số ngành công nghiệp chủ lực, dựa trên tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, năng lực cạnh tranh của ngành, sự phân công lao động giữa các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cả nước, khu vực và quốc tế.
Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh
Đây là một trong 5 quan điểm chủ đạo về Quy hoạch phát triển ngành CNHT trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, ưu tiên đầu tư phát triển ngành CNHT của tỉnh theo hướng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành CNHT cho ngành cơ khí, điện – điện tử, dệt may – giày da cao hơn so với tốc độ tăng trưởng bình quân của các ngành công nghiệp cơ khí, điện – điện tử, dệt may – giày da trên toàn tỉnh.
 
Để phát triển ngành CNHT hiệu quả, các cấp, ngành, địa phương cần tăng cường thực hiện một số chính sách, giải pháp về đầu tư và thu hút đầu tư; hình thành mối liên kết giữa Bình Phước với các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong phát triển CNHT; tăng cường về giải pháp khoa học công nghệ, về phát triển nguồn nhân lực, về môi trường./.

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây