Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các Ban HĐND xã, thị trấn

Thứ hai - 24/10/2016 15:17 1.062 0
Sáng ngày 20/10/2016, tại Hội trường huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các Ban HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự Hội nghị có ông Trịnh Văn Huy – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Đỗ Văn Mạnh – Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, bà Huỳnh Thị Lý – PCT.HĐND huyện, ông Phạm Xuân Hưởng – PCT.HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện; các Ban HĐND xã, thị trấn.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Huỳnh Thị Lý – PCT.HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2016 – 2021 là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện các Luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND như: Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015... Vì vậy, việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho các Ban HĐND xã, thị trấn là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, bà Huỳnh Thị Lý – PCT.HĐND huyện đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung theo dõi, thảo luận sôi nổi, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm được truyền đạt, góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban HĐND xã, thị trấn, đặc biệt là trong công tác thẩm tra và giám sát.
Hội nghị tập huấn tập trung vào những nội dung thiết thực như: Trình tự, thủ tục tiến hành hoạt động thẩm tra, giám sát của hai Ban HĐND xã, thị trấn; Kỹ năng hoạt động thẩm tra, giám sát của các Ban HĐND các xã, thị trấn./.

Tác giả bài viết: Thùy Linh - CVHĐ