Liên đoàn Lao động huyện Đồng Phú trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ ba - 29/12/2015 15:53 4.573 0
Sáng 24/12, Liên đoàn Lao động huyện Đồng Phú đã tổ chức bàn giao hai căn nhà tình thương cho hai hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
Liên đoàn Lao động huyện Đồng Phú trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo
Căn thứ nhất được trao cho hộ gia đình bà Sử Thị Lương, sinh năm 1930, dân tộc Kinh, ngụ tại ấp Cây Điệp, xã Tân Phước (Đồng Phú). Căn nhà có diện tích 52m2, tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt, nền lát gạch bông… với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động huyện Đồng Phú hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.
Căn thứ hai được trao cho hộ gia đình ông Điểu Minh, sinh năm 1986, người dân tộc Stiêng, ngụ tại ấp 4, xã Đồng Tâm (Đồng Phú). Căn nhà có diện tích 36m2, tường xây tô, nền xi măng, của bằng sắt, mái lợp tôn… với tổng kinh phí xây dựng 45 triệu đồng, trong đó Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Tâm hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình tự đóng góp.
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên công đoàn nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở có nơi ở ổn định để yên tâm phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Xuân Túc